Đồng nghiệp thương tiếc vĩnh biệt sao phim “Bố già”

Tin mới

20/07/2015 17:59

(NLĐO) – Nam diễn viên Alex Rocco, được biết đến nhờ vai diễn trong phim The Godfather (Bố già) đã qua đời vì bệnh ung thư tuyến tuỵ, hưởng thọ 79 tuổi.

Alex Rocco qua đời tại nhà riêng ở Studio City, California – Mỹ ngày 18-7. Jennifer Rocco, con gái ông, đã xác nhận thông tin này trên Facebook. Ngay sau đó, nhiều đồng nghiệp, bạn bè, bày tỏ tiếc thương trước sự ra đi của Alex Rocco.

Tôi vô cùng đau khổ. Anh ấy là người đàn ông ngọt ngào nhất!” - Jon Cryer, sao phim The Famous Teddy Z viết trên trang mạng xã hội Twitter.

 

Alex Rocco qua đời tuổi 79
Alex Rocco qua đời tuổi 79

 

“Chúng tôi vô cùng may mắn khi được biết và làm việc với Rocco. Anh ấy thường đưa cho chúng tôi những lời khuyên đúng đắn, những câu chuyện cười vui nhất và thô nhất. Anh ấy cũng là người đầu tiên trao cho mọi người những cái ôm, nụ hôn khi cần thiết nhất. Biết đến Rocco và yêu Rocco, anh ấy sẽ được chúng tôi nhớ mãi. Hãy yên nghỉ!” - Jeffrey Dean Morgan, đồng nghiệp của Rocco trong chương trình Magic City trên truyền hình cho biết.

Thật đau buồn khi nghe thông tin Alex Rocco dễ thương qua đời… Một anh chàng tuyệt vời!” – Diễn viên hài Stephen Mangan nói.

 

Alex và vợ Shannon Wilcox
Alex và vợ Shannon Wilcox

 

Alex Rocco sinh ở Cambridge, Massachusetts năm 1936. Thuở trẻ, tài tử này từng theo một băng tội phạm đường phố và giữ vai trò cung cấp thông tin. Sau khi bị bắt nhưng không bị kết án tù giam trong vụ băng đảng thanh toán nhau, Alex Rocco đến California để làm bartender. Khoảng những năm 1960, ông đến Los Angeles học diễn xuất dưới sự dạy dỗ của Leonard Nimoy, sao phim Star Trek. Nghe lời Leonard Nimoy, Alex bỏ giọng Boston. “Tôi không bỏ tiền mua vé xem phim Leonard đóng nhưng phải khẳng định ông là một trong những người thầy vĩ đại nhất tôi từng có” - Alex Rocco cho biết.

Vai diễn đầu tiên của Alex Rocco là Motorpsycho năm 1965 của đạo diễn Russ Meyer. Sau đó, ông góp mặt trong hơn 160 dự án khác, cả điện ảnh lẫn truyền hình. Một số phim Alex Rocco tham gia: Lady in White, Dream a Little Dream , Goodbye Lover , The Wedding Planner, The Country Bears, The Job, The Simpsons … Vai diễn khiến tên tuổi ông vụt sáng là vai Moe Greene trong phim Bố già. Năm 1990, Rocco thắng giải Emmy nhờ vai diễn trong phim The Famous Teddy Z và một số giải thưởng khác.

M.Khuê (Theo BBC)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI