Dù thắng giải nhưng Đông Nhi chỉ có thể dự lể trao giải
Dù thắng giải nhưng Đông Nhi chỉ có thể dự lể trao giải

Thêm một ca sĩ Việt Nam được công bố giành giải Nghệ sĩ Đông Nam Á xuất sắc nhất của giải MTV VMAs 2016 là ca sĩ Đông Nhi. Trước đó là Mỹ Tâm, Hồ Ngọc Hà, Sơn Tùng M-TP. Dù vậy, giải thưởng này chỉ được công bố trên fanpage chính thức của giải thưởng, ca sĩ đoạt giải này không được mời lên trao giải trên sân khấu. Dù vậy, Đông Nhi cho biết cô vẫn đến Hà Lan dự lễ trao giải MTV VMAs 2016, theo lời mời chính thức từ ban tổ chức, với tư cách khách mời dự khán.

Đông Nhi được mời đến dự lễ trao giải
Đông Nhi được mời đến dự lễ trao giải

Dù chỉ ngồi dự khán tại lễ trao giải nhưng với nghệ sĩ Việt Nam lâu nay, đây cũng là điều vinh hạnh cho họ.

Chiến thắng 3/5 hạng mục được đề cử tại giải MTV EMAs 2016 (MTV Europe music awards)- Giải thưởng âm nhạc MTV châu Âu 2016, hoàng tử pop Justin Bieber vẫn chứng tỏ khả năng bất bại trên thị trường âm nhạc thế giới. Trong đó, Justin Bieber mang về 3 giải thưởng: Nghệ sĩ có lượng fan (người hâm mộ) lớn nhất, Nghệ sĩ gốc Canada xuất sắc nhất và Ca khúc xuất sắc nhất dành cho ca khúc "Sorry".

Justin Bieber dù nhiều scandal vẫn là ca sĩ bất bại
Justin Bieber dù nhiều scandal vẫn là ca sĩ bất bại

Lady Gaga cũng manng về 2 giải thưởng Nữ nghệ sĩ xuất sắc nhất và Nghệ sĩ có hình tượng xuất sắc nhất. Cô không có mặt để nhận giải thưởng vì đang bận rộn với chuyến lưu diễn tại Nhật.

Ban nhạc Green Day được tôn vinh với giải thưởng Global Icon (Biểu tượng toàn cầu) dành cho những thành tựu, đóng góp của Green Day cho thị trường âm nhạc. Họ cũng nhận được đề cử ở hạng mục Best Live (Trình diễn xuất sắc nhất) nhưng chỉ mang về giải thưởng ở hạng mục Best Alternative (Ban nhạc Alternative rock xuất sắc nhất). Ban nhạc đình đám Coldplay mang về giải thưởng Ban nhạc rock xuất sắc nhất trong khi Drake mang về giải thưởng Ban nhạc hip hop xuất sắc nhất.

Green Day nhận giải thưởng
Green Day nhận giải thưởng

Nữ hoàng R&B Beyonce cũng nắm trong tay đến 5 đề cử giống Justin Bieber nhưng ra về tay trắng. Trong khi đó, nhóm nhạc R&B Canada The Weeknd mang về giải thưởng Video xuất sắc nhất dành cho ca khúc Starboy (song ca cùng Daft Punk). Giọng ca Canada Shawn Mendes (hiện đang rất được yêu thích, đặc biệt là fan nữ tuổi teen), mang về giải thưởng Nam nghệ sĩ xuất sắc nhất. Hình ảnh ngồi chơi piano và trình diễn ca khúc ballad mang tên Mercy tại lễ trao giải MTV VMAs 2016 (diễn ra vào ngày 6-11 (giờ địa phương tại Rotterdam, Hà Lan) trở thành hình ảnh khó quên với nhiều người hâm mộ nữ.


Shaw Mendes đang là giọng ca soái ca được nhiều fan nữ yêu thích

Shaw Mendes đang là giọng ca soái ca được nhiều fan nữ yêu thích

Thùy Trang, tổng hợp