Trước Drake, nam nghệ sĩ từng tạo nên kỷ lục tương tự là Michael Buble, với vị trí đầu bảng xếp hạng âm nhạc Billboard danh tiếng suốt 5 tuần liên tiếp. Album nhạc giáng sinh của anh đã trở thành điểm nhấn quan trọng của làng âm nhạc Âu - Mỹ trong mùa Giáng sinh 2011-2012. Trước đó nữa là album “Recovery” của giọng ca rap da trắng Eminem với 7 tuần chiếm giữ vị trí đầu bảng xếp hạng âm nhạc, từ tháng 7 đến 9-2010.

Sự trỗi dậy của nhiều giọng ca nữ ở các thể loại âm nhạc thời gian gần đây đã đẩy dần những giọng ca nam ra xa vị trí đầu của các bảng xếp hạng danh tiếng. Với thành tích mới của Drake, nhiều người hy vọng vị trí của nam ca sĩ tại thị trường âm nhạc Âu - Mỹ đang được tái lập.

Đứng vị trí thứ hai là “Dangerous Woman”, album thứ 3 của cô nàng xinh đẹp Ariana Grande. Album “If I’m Honest” của Blake Shelton đứng vị trí thứ ba, “Lemonade” của Beyonce chiếm thứ tư và “Anti” của Rihanna xếp thứ năm.

Tất cả album này đều có những điểm nhấn đặc biệt và cả sự khác biệt. “Một bức tranh âm nhạc gần như đa sắc tạo nên xu hướng nổi bật của dòng chảy âm nhạc thịnh hành thời nay thông qua bản sắc của 5 album này” - báo chí phương Tây nhận định.

Thụy Vũ