Madonna đã tức giận đăng phần kịch bản phim "Blonde Ambition" mà Universal hé lộ lên trang mạng xã hội của mình và khẳng định tất cả những điều dối trá. "Không một ai biết rõ về tôi và những gì tôi đã chứng kiến! Chỉ có tôi mới có thể kể câu chuyện về bản thân mình, tôi mới biết và thấy được những gì thuộc về chính mình. Tất cả những người đang cố gắng làm việc này đều là những kẻ dối trá. Họ định tìm kiếm lợi nhuận mà không làm gì như căn bệnh xã hội thời nay” - Madonna khẳng định trên Instagram.

Thực sự, kịch bản trên được viết bởi cây bút tiếng tăm Elyse Hollander và "Blonde Ambition" dẫn đầu Danh sách đen năm 2016 - đây là danh sách thường niên của Hollywood dành cho những kịch bản xuất sắc nhất chưa được sản xuất. Những phim từng tạo dấu ấn ở Oscar như "Spotlight", "The Revenant", "Argo", "American Hustle" cũng trong danh sách này nên không ngạc nhiên nếu Universal nỗ lực giành quyền đầu tư cho "Blonde Ambition".

Madonna bực bội vì mình được lên phim
Madonna bực bội vì mình được lên phim

Tuy nhiên, rõ ràng, dự án này không được sự chấp thuận của Madonna. Theo lý thuyết, đây không phải là rào cản cho việc thực hiện bộ phim nhưng kịch bản lại dựa nhiều vào âm nhạc của Madonna. Nếu ca sĩ không cho họ sử dụng chúng, dự án sẽ chết trong trứng nước.

Nhưng kịch bản "Blone Ambition" không đúng ở chỗ nào? BBC đối chiếu nó với cuộc đời Madonna và phân tích.

Madonna từng là thành viên nhóm nhạc Emmys. Điều này đã được thừa nhận công khai nên việc đưa chúng vào phim là chính xác. Madonna thành lập nó cùng với bạn trai cũ Dan Gilroy và bạn thời thơ ấu Stephen Bray.

Bà bày tỏ sự tức giận lên mạng
Bà bày tỏ sự tức giận lên mạng

Vì muốn tạo kịch tính, kịch bản đã thêm thắt tình tiết rằng Madonna và The Emmys thỏa thuận cùng hãng thu âm Sire, xóa bỏ giọng của Dan Gilroy khỏi album, giới thiệu Madonna như ca sĩ sô lô. Đây là sai vì thực tế ban nhạc chỉ mới làm băng demo chứ chưa nói đến album. Nhiều bài hát trong kịch bản phim gán ghép ẩu cho ban nhạc bao gồm cả "Borderline", "Lucky star" từng được viết rất lâu sau này. Madonna còn tri ân Dan khi bà được vào Đại sảnh danh vọng rock and roll năm 2008.

Chi tiết Madonna làm việc trong một phòng trà người Nga ở New York có một phần đúng. Bà làm việc ở đấy 2 tháng, được nhận xét là chăm chỉ. Bà cũng từng hẹn hò cùng nhà sản xuất vũ đạo John Benitez.

Madonna thuở trẻ
Madonna thuở trẻ

Trong kịch bản, hầu hết các đoạn hội thoại đều trích dẫn từ các cuộc phỏng vấn Madonna trên các báo đài. Bà từng có nhiều tuyên bố thẳng thắn và tạo chú ý nên không khó để tìm kiếm tư liệu này. Một chi tiết có trong kịch bản nhưng không chắc chắn đúng hay sai là phá thai. Phần cuối kịch bản, Madonna lạnh lùng thông báo cùng bạn trai rằng bà đã phá đứa con đầu lòng của họ. Bởi bà không muốn chọn lựa giữa sự nghiệp gia đình thời điểm này nên làm những điều bà muốn.

Một chi tiết không đúng sự thật là Madonna chưa từng tổ chức buổi thử giọng trong bể bơi nào. Kịch bản muốn tạo điểm nhấn ở đoạn giữa đã bổ sung chi tiết hư cấu này.

M.Khuê (Theo BBC)