Dựng vở lớn về Hai Bà Trưng

Tin mới

20/08/2013 23:38

Dưới bàn tay đạo diễn của NSƯT Thúy Mùi, Vương nữ Mê Linh, vở diễn được chọn là vở "đinh" của Nhà hát Chèo Hà Nội trong năm 2013, sẽ chính thức ra mắt khán giả từ ngày 21-8 nhân kỷ niệm 2.000 năm ngày sinh của Hai Bà Trưng. Không chỉ nêu cao khí phách anh hùng của nữ tướng trong việc đánh quân Nam Hán thống nhất bờ cõi, Vương nữ Mê Linh còn đầy chất lãng mạn qua câu chuyện tình yêu của Trưng Trắc và Thi Sách.

Trước khi đưa hình tượng Hai Bà Trưng lên sân khấu chèo, NSƯT Thúy Mùi tâm sự nhiều người đã lo lắng nếu không đưa được không khí hào hùng của lịch sử vào chèo thì cầm chắc thất bại. Tuy nhiên, nữ đạo diễn này quyết tâm "khó mấy cũng làm", thậm chí còn khiến nhiều người ngạc nhiên khi quyết định giao toàn bộ vai chính trong vở diễn này cho dàn diễn viên trẻ như Thục Khánh, Thảo Quyên, Quốc Phòng, Quang Dương... NSƯT Thúy Mùi còn mạnh dạn cách tân chèo với việc mời 2 nhân vật tên tuổi trong giới thời trang và nghệ thuật đương đại là nhà thiết kế Sỹ Hoàng và biên đạo múa Tấn Lộc tham gia vở diễn. Trong hơn 1 tỉ đồng kinh phí, chỉ riêng phục trang của diễn viên đã chiếm khoảng 1/3 số tiền này.
 
Cảnh trong vở Vương nữ Mê Linh. Ảnh: CHÍ LINH

Trước khi công diễn tại Nhà hát Lớn Hà Nội vào ngày 5-9, Vương nữ Mê Linh sẽ ra mắt khán giả từ ngày 21 đến 30-8 tại rạp Đại Nam (Hà Nội), sau đó tham gia Hội diễn Sân khấu chèo toàn quốc 2013 vào tháng 10 tại TP Hải Phòng.

H.L.Anh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI