Đường lên Điện Biên lên sóng VTV1

Tin mới

17/04/2014 21:26

Với độ dài 25 tập, Đường lên Điện Biên (kịch bản: Từ Nguyên Trực, Khuất Quang Thuỵ; đạo diễn Bùi Tuấn Dũng) sẽ tái hiện phần nào khúc tráng ca của quân và dân ta 60 năm trước trong trận chiến quyết định thắng lợi cuối cùng sau cuộc kháng chiến trường kỳ chống thực dân Pháp.

Không có tham vọng tái hiện toàn vẹn tầm vóc một cuộc chiến tranh, Đường lên Điện Biên tập trung khai thác tính nhân văn, số phận con người qua nhiều chi tiết, tình huống và những xung đột chồng chéo giữa các tuyến nhân vật. Phim là câu chuyện của những chàng vệ quốc quân hào hoa rời thủ đô đi kháng chiến và những cô dân công hỏa tuyến xinh đẹp, nết na. Tình yêu và lửa đạn, máu và nước mắt cùng hào khí ngàn năm hội tụ ở một thế hệ được thể hiện lãng mạn mà bi tráng xuyên suốt bộ phim này. Ngoài chiến tranh, phim còn có những câu chuyện hấp dẫn khi đề cập chuyện tình yêu của các nhân vật.

Cảnh trong phim Đường lên Điện BiênẢnh: Châm Nguyễn
Cảnh trong phim Đường lên Điện BiênẢnh: Châm Nguyễn

Tuy Đài Truyền hình Việt Nam không công bố chi phí đầu tư cho Đường lên  Điện Biên nhưng theo ước tính của nhà đài, khoản chi tiêu cho mỗi tập phim này cao gấp 2,5 lần so với phim bình thường. Đạo diễn Bùi Tuấn Dũng tiết lộ với bối cảnh trải dài từ Hà Nội lên Điện Biên, Sơn La, Yên Bái, ngay cả làm phim nhựa cũng không phải dựng nhiều bối cảnh tốn kém như phim này. Việc thực hiện hàng trăm cảnh kỹ xảo cho bộ phim thật sự là một thách thức và nếu 3 năm trước đây, anh chắc chắn không dám nhận làm Đường lên Điện Biên.

Đường lên Điện Biên lên sóng VTV1 vào các ngày thứ năm, sáu hằng tuần, bắt đầu từ 24-4. Riêng trong tuần lễ truyền thông trọng tâm hướng tới kỷ niệm 60 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ của Đài Truyền hình Việt Nam, Đường lên Điện Biên sẽ được phát sóng 4 buổi liên tục thay vì 2 buổi như thường lệ.

Y.Anh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI