Anh qua đời khi còn quá trẻ, ở tuổi 29, khiến gia đình, người thân, bạn bè, đồng nghiệp, khán giả bàng hoàng thương tiếc.

(Ảnh từ FB nhân vật)

(Ảnh từ FB nhân vật)

Vào khoảng cuối tháng 9-2014, Duy Nhân phát hiện sức khỏe có dấu hiệu bất thường: bị đau họng và khó thở liên tục. Sau khi nhập viện tại Bệnh viện Ung bướu TP HCM, bác sĩ chẩn đoán anh bị ung thư vòm họng. Khi chuyển sang Bệnh viện Truyền máu Huyết học

TP HCM, các bác sĩ kết luận anh mắc bệnh ung thư máu. Duy Nhân được cách ly và điều trị 3 đợt hóa trị, xạ trị, sức khỏe dần ổn định. Cuối tháng 3-2015, anh được phẫu thuật ghép tủy. Do tủy của em trai không hoàn toàn thích hợp nên vào sáng 4-5, anh bị biến chứng xuất huyết, co giật và chìm vào hôn mê sâu. Rạng sáng 7-5, anh đã vĩnh viễn ra đi, bỏ lại gia đình với người vợ trẻ, bao ước mơ theo đuổi còn dang dở.

Tham gia lĩnh vực người mẫu 7 năm, Duy Nhân từng đoạt giải Siêu mẫu ăn ảnh tại cuộc thi Siêu mẫu Việt Nam 2009. Ở nghiệp diễn, anh từng gây ấn tượng với các vai phản diện, gai góc trong các phim như Vòng tay ấm, Trò chơi hôn nhân, Tại tui, Vó ngựa trời Nam, Cô nàng bất đắc dĩ... Tuy là tay ngang nhưng anh rất yêu nghề, hết mình vì vai diễn. Những ngày theo đoàn làm phim Đi qua mùa gió (phim cuối cùng anh tham gia), dù bệnh tình đã tái phát, anh nén cơn đau chứ nhất quyết không bỏ vai cho đến khi không thể gắng gượng nổi mới nhập viện điều trị. Trong nghề nghiệp cũng như trong cuộc sống, Duy Nhân chọn cho mình lối sống bình lặng, giản dị.

Từ khi phát hiện bệnh tật đến những ngày cuối đời, Duy Nhân chưa bao giờ buông xuôi. Dù ở trong phòng cách ly nhưng anh luôn lạc quan, trò chuyện với mọi người qua Facebook, cập nhật tình trạng sức khỏe liên tục. Ngay cả khi biết tin tủy của em trai không hoàn toàn thích hợp, cơ hội sống chỉ có 50%, anh vẫn bảo sẽ không từ bỏ cơ hội được sống. Khi bạn bè, đồng nghiệp tổ chức các đêm nhạc quyên góp tiền chữa bệnh, Duy Nhân hứa sau khi khỏe phải dốc sức tổ chức một đêm nhạc tri ân mọi người. Với người vợ trẻ vừa mới cưới chưa đầy 1 năm, Duy Nhân còn ước hẹn chóng khỏe để bù đắp cho vợ, sinh con... nhưng mọi lời hứa và dự định của anh mãi dang dở.

Minh Nga