Elizabeth Banks dường như quên mất phim "The color purple" năm 1985 của Steven Spielberg. Đây là phim về nữ quyền mang tính biểu tượng, ca ngợi sự mạnh mẽ, quyết liệt của những cô gái da màu.

Elizabeth Banks xin lỗi đạo diễn Steven Spielberg - Ảnh 1.

Elizabeth Banks chỉ trích nhầm Steven

Phim xoay quanh nhân vật tên Celie và những vấn đề mà cô cũng như bao phụ nữ người Mỹ gốc Phi đối mặt ở thời điểm đó: nghèo, phân biệt chủng tộc, phân biệt giới tính. Cô được hai người bạn hỗ trợ giúp tìm lại chính mình. Phim được đề cử 11 Oscar dù không đoạt giải, với kinh phí chỉ 15 triệu USD nhưng doanh thu lên đến 142 triệu USD.

Trong bài phát biểu gần đây lúc nhận giải thưởng, Elizabeth chỉ trích nhầm đạo diễn này. Cư dân mạng nhanh chóng nhắc nhở Elizabeth và cô lập tức sửa sai bằng bài viết trên mạng xã hội.

"Tôi đã sai lầm khi đề cập thiếu chính xác về Steven Spielberg tại lễ trao giải Women in Film. Tôi đã đóng góp ý kiến về những bộ phim của ông ấy nhưng chúng không đúng. Tôi muốn làm rõ ngay từ đầu rằng tôi chịu trách nhiệm hoàn toàn về những phát ngôn của mình và tôi xin lỗi chân thành" - Elizabeth tâm sự.

Cô cũng gửi lời xin lỗi vì làm ngơ nữ diễn viên Shari Belafonte, người cố gắng thông báo lỗi sai, sửa chữa bài phát biểu của cô lúc đó. "Tôi đã nói chuyện với Shari ở hậu trường và cô ấy tử tế để tha thứ cho tôi" - Elizabeth thông tin.

Elizabeth Banks xin lỗi đạo diễn Steven Spielberg - Ảnh 2.

M.Khuê (Theo Daily Mail)