Elton John và người bạn đời David Furnish có hai con trai: Zachary, 4 tuổi và Elijah, 2 tuổi nhờ sự can thiệp của nền y học hiện đại với phương pháp thụ tinh nhân tạo. Elton John rất yêu thương con và phẫn nộ khi Domenico Dolce nói với tạp chí của Ý rằng mình chống lại việc tạo ra những “đứa trẻ hóa học”. Quan điểm của nhà thiết kế này là mỗi người được cha và mẹ sinh ra, có cha, có mẹ bên cạnh, ít ra là như thế. Với đứa trẻ IVF, người ta thuê tử cung, chọn lựa tinh trùng trong danh bạ và rồi sẽ giải thích với đứa trẻ này ai là cha, mẹ chúng. Đó là lý do tại sao ông gọi những đứa trẻ IVF là đứa trẻ hóa học, đứa trẻ giả tạo.

Gia đình Elton John
Gia đình Elton John
Elton John giận dữ, kêu gọi tẩy chay thương hiệu D&G

“Tôi là người đồng tính, tôi không thể có con. Tôi không tin rằng mọi ngời có thể đạt được tất cả mọi thứ họ muốn trong đời” - Domenico Dolce chia sẻ khi được hỏi liệu có muốn trở thành người cha. Trong khi đó, Stefano Gabbana thêm: “Gia đình không phải là “mốt” hay sự ham mê nhất thời. Đó là cảm giác siêu nhiên, mong muốn thuộc về nhau”

Ngay sau những phát biểu này, đăng ảnh cặp đôi Domenico Dolce và Stefano Gabbana trên trang mạng xã hội Instagram ngày 15-3, Elton John viết: “Làm thế nào mà các người dám gọi những đứa trẻ xinh đẹp của tôi là “đồ giả”. Thật xấu hổ trước sự phán xét của các người về IVF – Một phép lạ cho phép rất nhiều người gồm cả đồng tính và không đồng tính, trải nghiệm cảm giác yêu thương, thực hiện mơ ước cả đời họ là có con. Suy nghĩ lạc hậu của các người ngày càng tụt hậu, giống như thời trang của các người. Tôi sẽ không bao giờ mặc trang phục của Dolce và Gabbana, không bao giờ. Hãy tẩy chay họ”.

Nhà thiết kế Stefano Gabbana và hai người mẫu

Nhà thiết kế Stefano Gabbana và hai người mẫu

Phản bác lại Elton John, Stefano Gabbana viết trên Instagram: “Ai muốn nhìn thấy Elton mặc trang phục của Dolce & Gabbana? Chúng ta sống trong một đất nước dân chủ. Tôn trọng quan điểm, ý kiến của người khác là việc cần thiết”.

Gia đình Neil Patrick Harris

Gia đình Neil Patrick Harris

Gia đình Matt Bomer

Gia đình Matt Bomer

Elton John giận dữ, kêu gọi tẩy chay thương hiệu D&G

Tiến sĩ Gillian Lockwood, giám đốc y khoa của trung tâm hỗ trợ sinh đẻ Midland cho biết “không nói nên lời” trước bình luận của hai nhà thiết kế người Ý. “Nếu có bất cứ thứ gì nhiều “giả tạo” hơn Dolce và Gabbana. Tôi không biết nó là gì” - Tiến sĩ Gillian Lockwood nói.

Chị của Louise Brown, em bé đầu tiên trên thế giới sinh ra nhờ kỹ thuật thụ tinh trong ống nghiệm , gọi quan điểm của Dolce và Gabbana gây sốc. Natalie Brown, 32 tuổi, mỉa mai rằng hai nhà thiết kế danh tiếng này đầu óc bé nhỏ, những người đáng thương hại.

Tuy nhiên, cũng có nhiều ý kiến ủng hộ Dolce và Gabbana rằng họ chỉ đưa ra ý kiến cá nhân.

M.Khuê (Theo Daily Mail)