Em gái Cẩm Ly về nước mừng thọ nghệ sĩ lão thành

Tin mới

29/08/2013 11:50

(NLĐO) - Tối 28-8, ca sĩ Hà Phương-em gái của ca sĩ Cẩm Ly đã cùng một số đồng nghiệp đến Khu dưỡng lão nghệ sĩ TP HCM tổ chức lễ mừng thọ 4 nghệ sĩ lão thành: Ngọc Bê (81 tuổi), Hoài Dung (77 tuổi), Tần Nguyên (70 tuổi) và Hải Quang (67 tuổi).

Ca sĩ Hà Phương trao tặng bánh mừng thọ cho nghệ sĩ Ngọc Bê
                                                                                             
“Về nước lần này, Hà Phương và bà bầu Thúy Uyển đã đến thăm, trao tặng quà cho trẻ em nghèo tại Bệnh viện Nhi Đồng 1. Sau đó, chúng tôi đến Khu dưỡng lão nghệ sĩ TP HCM để tổ chức lễ mừng thọ cho bốn nghệ sĩ cao niên. Mỗi năm dù có về nước nhưng do bận rộn nhiều công việc, không thể đến thăm, Hà Phương vẫn gửi tặng quà, thuốc và thực phẩm đến các cô chú”-Ca sĩ Hà Phương chia sẻ.
                                                                                                                       

Ca sĩ Hà Phương nói lời chúc thọ dành cho các nghệ sĩ lão thành trong chương trình Trái tim yêu thương lần 3
 
Ca sĩ Hà Phương mang quà từ Mỹ về trao tặng cho các nghệ sĩ lão thành trong chương trình "Trái tim yêu thương" lần 3
  
ng đến tham dự lễ mừng thọ ý nghĩa thuộc chương trình “Trái tim yêu thương” lần 3 còn có NSND Kim Cương, bà cho biết rất ấm lòng trước tình cảm của ca sĩ Hà Phương.
 
Cả bốn nghệ sĩ trong chương trình Trái tim yêu thương 3 lần này đều có những đóng góp cho sự nghiệp nghệ thuật của sân khấu nước nhà. Nghệ sĩ Hoài Dung là chị ruột nghệ sĩ Hoài Mỹ, từng là đào chánh chuyên hát các vở tuồng Ấn Độ. Chị là vợ của soạn giả Nguyễn Huỳnh, người sáng tác kịch bản cải lương nổi tiếng “Tướng cướp Bạch Hải Đường”.
                            
Nhà báo Tần Nguyên là nhà báo văn nghệ, khi về hưu ông tích cực làm việc tại Ban Ái hữu Nghệ sĩ TP HCM, hiểu rõ từng hoàn cảnh, từng số phận, con người của những nghệ sĩ nghèo đang gặp hoạn nạn khó khăn. Hiện nay ông và đạo diễn Hồng Dung (con gái của NSND Năm Châu), soạn giả Đức Hiền là bộ ba chăm lo cho đời sống, sức khỏe, tinh thần của 27 nghệ sĩ lão thành đang sống tại Khu dưỡng lão Nghệ sĩ TP HCM.
                                                        
Ngọc Bê là nghệ sĩ dương cầm nổi tiếng, từ năm 16 tuổi đã là một tay đàn piano giỏi của làng giải trí Sài Gòn. Riêng nghệ sĩ Hải Quang từng là kép chánh, có giọng ca trầm ấm như Út Trà Ôn.
                           
Đến hát và trao tặng những món quà tinh thần cho các nghệ sĩ lão thành còn có các ca sĩ, diễn viên: Mỹ Chi, Kiều Phượng Loan, Khương Ngọc, Hứa Vỹ Văn, Phùng Ngọc Huy, Mai Thế Hiệp, Tuyết Nhung, Nguyễn Bình Trọng, Tô Tấn Loan, Lê Như, Chấn Cường, Hoàng Việt, Trung Tính, Cao Mỹ Châu và nhóm Siu Band.
                                                                                                                       
Hứa Vỹ Văn không cầm được nước mắt khi nghe nghệ sĩ lão thành Ngọc Đáng (85 tuổi) hát ca khúc Tình đồng chí. Anh nói: “Mừng hơn khi bà khoe vào Khu dưỡng lão nghệ sĩ TP HCM đã 7 năm, sổ bảo hiểm được thay đổi 7 lần đến nay vẫn còn mới tinh. Bà không có bệnh gì, bởi được sống trong một môi trường lạc quan, yêu đời. Tôi cảm ơn các cán bộ, nhân viên, các y bác sĩ đã chăm lo sức khỏe cho các nghệ sĩ cao niên tại mái ấm này”.
                  
Khương Ngọc đẩy xe đưa nghệ sĩ lão thành Bạch Yến đến xem chương trình "Trái tim yêu thương" lần 3
 
Phùng Ngọc Huy và Mai Thế Hiệp dìu nghệ sĩ Mộng Lành lên sân khấu hát
 
 Kiều Phượng Loan thăm hỏi nghệ sĩ Mỵ Lan - cô đào chánh tài sắc một thời
 
Nghệ sĩ lão thành Ngọc Bê trao tặng hoa cho Hứa Vỹ Văn chương trình "Trái tim yêu thương" lần 3
 
Nghệ sĩ hài Mỹ Chi và Phùng Ngọc Huy trao tặng hoa cho nghệ sĩ Mộng Lành
 
NSND Kim Cương đã trao tặng 4 nghệ sĩ lão thành chiếc bánh mừng thọ trong chương trình "Trái tim yêu thương" lần 3
Tin - ảnh: Thanh Hiệp
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI