Tiếp theo sau là Jay Z với gần 7.000 từ, cố nghệ sĩ Tupac Shakur 6.569 từ và Kanye West 5.069 từ. Ca sĩ kiêm nhạc sĩ Dylan đứng ở vị trí thứ 5 với 4.883 từ. Nghiên cứu này được thực hiện với 93 nghệ sĩ ở 25 thể loại khác nhau. “Mục đích là nhằm so sánh lượng từ vựng mà họ sử dụng. Không ngoại trừ trường hợp vài người trong số họ phát hành nhiều ca khúc hơn những người khác vì sự nghiệp kéo dài hơn và tinh thần làm việc cũng sung mãn hơn”.

Nghệ sĩ Eminem Ảnh: Reuters
Nghệ sĩ Eminem Ảnh: Reuters

Danh sách 93 nghệ sĩ được đưa vào cuộc nghiên cứu là những người có sản phẩm âm nhạc bán chạy nhất mọi thời, nghiên cứu thống kê lượng từ mà một nghệ sĩ sử dụng trong khoảng 100 ca khúc nổi tiếng nhất trong sự nghiệp của họ với mỗi từ chỉ được tính một lần. Tất nhiên, phân tích cũng loại trừ những nhân vật tiếng tăm khác như Bruce Springsteen, Chicago, Def Leppard, Journey, ban nhạc The Beach Boys và The Doors vì họ không cấp phép cho Musixmatch sử dụng lời bài hát của mình.

Jewalikar và Verma khẳng định có sự chênh lệch lớn trong số lượng từ mà 93 nghệ sĩ này sử dụng nhưng việc dùng nhiều hay ít từ không có mối tương quan tổng thể nào với mức độ thành công trong sự nghiệp của họ.

Theo một nghiên cứu khác, Eminem, Kanye West và Bob Dylan là 3 trong số 5 nghệ sĩ sử dụng lượng từ vựng phong phú nhất trong ngành công nghiệp âm nhạc.

T.Vũ (Theo CNN)