Trong đó, Eminem đoạt giải Nghệ sĩ của năm, còn Macklemore và Ryan Lewis đoạt giải Đột phá của năm với những ca khúc kêu gọi quyền lợi cho người đồng tính như Same love...

Eminem trong một buổi biểu diễn tại Abu Dhabi - Các Tiểu Vương quốc Ả Rập Thống nhất Nguồn: Reuters

Một trong những bất ngờ thú vị là việc giải thưởng Video của năm thuộc về nhóm nhạc nữ Hàn Quốc Girls’ Generation, một tên tuổi đình đám ở xứ Hàn và châu Á, chỉ mới bắt đầu thâm nhập thị trường âm nhạc Mỹ. Ở hạng mục Hiện tượng của năm, video ca khúc Gangnam Style của Psy đã chịu thua trước bản cover (hát lại) ca khúc I Knew You Were Trouble (bản gốc được sáng tác và trình bày bởi Taylor Swift) của ban nhạc Walk off the Earth và chuyên gia beatbox KRNFX.

Những năm gần đây, YouTube đã trở thành kênh chia sẻ những video ca nhạc lớn nhất trên toàn thế giới cho những người yêu nhạc với rất nhiều “hiện tượng” nổi lên từ YouTube đã trở thành những ngôi sao được ái mộ trên toàn cầu như Psy, Justin Bieber... Với Giải thưởng Âm nhạc YouTube, những video ca nhạc được tải lên YouTube sẽ có lợi thế hơn những video được phát trên truyền hình. YouTube vẫn có những ngôi sao lớn như Lady Gaga để thu hút sự chú ý nhưng vẫn có những nhân tố thú vị từ những nghệ sĩ mới hoặc không chuyên để tạo sự khác biệt với MTV, Grammy hay những “ngôi nhà âm nhạc” khác.

K.Khánh (theo Reuters)