Nam ca sĩ, diễn viên, nhà sản xuất người Mỹ từng phải vào trại cai nghiện năm 2005 để giải quyết tất cả các vấn đề của mình. Đến năm 2010, anh cho ra album mới Recovery và thừa nhận rằng trong quá khứ từng có lúc xài 10 đến 20 viên Vicodin (thuốc giảm đau có chất gây nghiện) mỗi ngày. “Valium, Ambien... và một số loại khác mà tôi không biết rõ”-Eminem nói với tạp chí Vibe khi mới ra trại.
Eminem kể lại những tháng ngày lạm dụng thuốc

Bây giờ, trong phim tài liệu mới, Eminem tiết lộ việc dùng thuốc gây nghiện quá liều suýt nữa giết chết anh. “Tôi cận kề cái chết”-nam ca sĩ này tiết lộ. Nhớ lại lần đầu tiên sử dụng Vicodin, anh cảm thấy mọi thứ mọi thứ êm dịu, không đau đớn chỉ tê tê.

Nam ca sĩ này nói rằng anh khó để nhận ra vấn đề của mình so với trước đây bởi anh không dùng heroin hay loại ma túy khác. “Tôi không biết chính xác những gì xảy ra. Tôi chỉ nhớ nó nhiều và ngày càng nhiều”-Eminem chia sẻ.

Một số bạn bè nhận thấy nam ca sĩ này khác lạ nên cố giúp anh nhưng nam ca sĩ này từ chối: “Tôi không tin họ. Họ không biết gì về cuộc sống của tôi. Tôi không xài heroin, không đặt thứ gì lên mũi mình cũng không hút chúng... Tôi nghĩ tôi có thể kiểm soát được nó”.

Eminem dần bị lạm dụng loại thuốc giảm đau gây nghiện này và dùng nhiều loại hơn. Đến lúc, anh phải đi cấp cứu vì dùng thuốc quá liều: “Nếu tôi đến bệnh viện trễ 2 tiếng, có lẽ đã chết. Nội tạng của tôi: gan, thận... ngừng làm việc. Bác sĩ cho tôi chạy thận nhân tạo và họ đều nghĩ tôi không qua khỏi”.
Anh từng suýt chết

Sau khi rời bệnh viện, Eminem nói rằng anh không ngủ suốt 3 tuần lễ và một tháng sau lại tái nghiện... Mỗi ngày, anh đi bộ xung quanh nhà và nghĩ về những chuyện đã qua, chuyện sẽ chết đi. Anh nhìn vào con mình và hiểu ra cần làm gì để cải thiện tình hình.

Việc lạm dụng thuốc đã gây ra ảnh hưởng lớn đến sức khỏe Eminem. Anh bị mất dần chức năng vận động, nói chuyện và phải cố gắng phục hồi chúng. Việc này khá mất thời gian hơn so với thời anh lạm dụng ma túy. “Đó là cả một quá trình. Tôi trưởng thành ơn. Tôi không tin người nào hạnh phúc đơn thuần hoặc cảm thấy hạnh phúc mà chưa từng trải qua điều gì trong đời”-Emine chia sẻ. Anh cho biết tiết lộ chuyện này vì muốn mọi người qua câu chuyện của anh sẽ sống tốt hơn.

 
M.Khuê (Theo Us Magazine, NY Daily News)