Theo kết quả điều tra từ phía công ty kiểm toán PricewaterhouseCoopers (PwC), chuyên phụ trách giám sát quá trình chọn lựa người chiến thắng cho Oscar gần 90 năm qua. Brian Cullinan - Chủ tịch của PwC tại Mỹ, đã mải miết chụp ảnh Emma Stone, phục vụ mạng xã hội. Sau đó vài phút, anh này đưa nhầm phong bì và dẫn đến cú "lật mặt thế kỷ" tại Oscar lần thứ 89.


Vụ lật mặt thế kỷ gây ồn ào

Vụ "lật mặt thế kỷ" gây ồn ào

Thông lệ lâu nay, phía PwC sẽ chọn hai đại diện đứng ở cánh gà, giữ các vali chứa phong bì có tên người chiến thắng 24 hạng mục của Oscar. Năm nay, Brian Cullinan đi cùng Martha Ruiz, cả hai phụ trách trao bì thư cho từng khách mời tuyên bố người thắng giải. Sự cố trao nhầm bì thư đã dẫn đến tình huống bất thường cho một lễ trao giải nghiêm túc, trang trọng như Oscar. Phim "Moonlight" dù chiến thắng cũng không có được cảm giác tôn vinh trọn vẹn. Trong khi đó, ê-kíp "La La Land" cũng hụt hẫng khi bị tuột giải thưởng vào phút chót.

"Chúng tôi có lỗi. Những chuyện sai sót xảy ra là vì Brian Cullinan đưa nhầm phong bì cho diễn viên Warren Beatty. Ngay sau đó, chúng tôi nhận ra sự nhầm lẫn, thông báo với các bên để sửa chữa lỗi của mình" - PwC nói trong thông cáo xin lỗi tất cả các bên cũng như khán giả.

Đại diện công ty kiểm toán bị cho là tập trung chụp ảnh Emma nên sai sót
Đại diện công ty kiểm toán bị cho là tập trung chụp ảnh Emma nên sai sót

Theo nhà báo Ryan Beckler, Cullinan đã đăng ảnh Emma Stone 6 phút trước khi vụ nhầm lẫn xảy ra. Bức ảnh sau đó bị xóa khỏi tài khoản Cullinan nhưng Beckler đã sao chép lại. Nó cũng lưu lại trên google.

Ngay sau sự cố, PwC có thông cáo nhận toàn bộ trách nhiệm cũng như xin lỗi diễn viên, nhà sản xuất, MC, khán giả. Một cuộc họp diễn ra giữa ban tổ chức Oscar, PwC và các bên khác, chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học Nghệ thuật điện ảnh Mỹ là Cheryl Boone Isaacs tỏ ra không hài lòng khi PwC không nhận lỗi trên sân khấu, để không ít cư dân mạng chỉ trích diễn viên Warren Beatty. Họ cho rằng do ông lớn tuổi, nhìn không rõ nên đã gây sự cố.

M.Khuê (Theo Hollywood Reporter, News)