Eric Clapton ra album tôn vinh bạn tri kỷ

Tin mới

30/07/2014 21:44

Một năm sau khi ca sĩ kiêm viết ca khúc người Mỹ JJ Cale qua đời, người bạn thân của ông là nam danh ca Eric Clapton (74 tuổi) đã tưởng nhớ ông với việc phát hành album The Breeze: An Appreciation of JJ Cale cùng một phim tài liệu phát sóng trên các kênh truyền hình cáp của Mỹ.

Album The Breeze: An Appreciation of JJ Cale được đặt tên theo ca khúc Call Me The Breeze trong album đầu tay của JJ Cale phát hành năm 1972, gồm 16 bản cover các nhạc phẩm tiêu biểu của Cale được thể hiện bởi chính Eric Clapton cùng các ca sĩ khác, như: Willie Nelson, Knopfler, Tom Petty, Albert Lee, John Mayer, Don White, Jim Keltner...

Nam ca sĩ Eric Clapton biểu diễn trong một chương trình từ thiện ở Mỹ Nguồn: Reuters
Nam ca sĩ Eric Clapton biểu diễn trong một chương trình từ thiện ở Mỹ Nguồn: Reuters

Qua đời ngày 26-7-2013 ở tuổi 74, Cale là một trong những nghệ sĩ tuy không quá nổi tiếng nhưng lại tạo ảnh hưởng sâu tới các đồng nghiệp cùng thời. Hai trong số những ca khúc nổi tiếng nhất của ông là After Midnight và Cocaine đã được Clapton làm lại trong album đầu tay phát hành năm 1970 và trong album Slowhand (1977).

Hai nghệ sĩ đã bắt đầu hợp tác từ năm 1970 và cho ra nhiều sản phẩm như album phòng thu Road to Escondido năm 2006. Eric Clapton luôn cho rằng công lao của JJ Cale chưa được dư luận ghi nhận tương xứng với tầm vóc của ông, do đó ông muốn tái hiện những gì tinh túy nhất của người bạn thân quá cố qua album The Breeze: An Appreciation of JJ Cale.

 

K.Khánh (Theo Reuters)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI