Khi màn vừa kéo xuống, ánh sáng bật lên, lập tức những chiếc bong bóng xà phòng tràn ngập khán phòng Nhà hát Hòa Bình trong ánh sáng dịu nhẹ liên tục đổi màu từ xanh sang hồng, khói sương trắng muốt, âm nhạc êm dịu, dìu dặt… đưa khán giả bước vào một thế giới khác - thế giới của những giấc mơ trong những trò chơi thời thơ bé.

Một tiết mục biểu diễn ấn tượng của Fan Yang tại Nhà hát Hòa Bình - TPHCM

Những cánh tay bé xíu và cả những bàn tay người lớn giơ lên đón những bong bóng mỏng manh để nghe… bóng vỡ. Những đôi mắt trẻ con hồn nhiên, trong veo, tròn xoe không chớp như bị thôi miên bởi chú phù thủy dễ thương, hóm hỉnh.

Trên sân khấu, nghệ sĩ Fan Yang thổi hồn mình vào những bong bóng trong một trò chơi mê đắm. Các màn biểu diễn bong bóng mang tên: Đom đóm, Mưa bong bóng, Tạo hình bong bóng bằng tay, Sự kỳ diệu của những quả bóng, Những chiếc nhẫn mây, Tôi trong quả bóng, Vòng xoay bong bóng…
Đặc biệt, phần biểu diễn Câu chuyện về tuyết, Fan Yang bế một bé gái trên tay và đi giữa một trời đầy bong bóng như đi giữa giấc mơ cổ tích. Khán giả lặng đi, như bị mê hoặc. Chương trình kết thúc, nhiều khán giả còn nán lại đưa tay hái những chiếc bong bóng lửng lơ, đôi mắt long lanh như trẻ nhỏ.

Bong bóng và câu chuyện về cuộc đời Fan Yang cứ lần lượt hiện trên màn hình qua chính giọng đọc bằng tiếng Việt của một người con sống xa quê hương lâu năm như anh càng làm tăng thêm phần xúc cảm ở khán giả.

Anh kể: “Tôi rời Việt Nam từ năm 2 tuổi và trải qua một tuổi thơ nghèo khó. Bố tôi là người Hungary, mẹ người Việt. Từ lúc 5 tuổi, tôi đã cùng các anh đi làm vườn và luôn bị khiển trách là lười biếng vì thường trốn ra bờ suối nhìn nước chảy và bị hút hồn bởi những bọt nước sủi lên bên trên. Đến năm 6 tuổi, tôi bắt đầu mơ mộng, tưởng tượng ra những câu chuyện xung quanh những bọt nước.
Tôi hay tự hỏi vì sao nó mau vỡ, vì sao nó không thể to hơn… Năm 8 tuổi, tôi bắt đầu biết lấy xà phòng làm từ mỡ heo cho vào nước đánh lên để tạo ra bong bóng. Từ đó, tôi bắt đầu có những thí nghiệm và phiêu lưu cùng bong bóng xà phòng”.

Cũng trong buổi trình diễn này, Fan Yang đã xác lập kỷ lục Guinness lần thứ 17 của mình về chiếc bong bóng khổng lồ có sức chứa lên tới 150 người. Chương trình biểu diễn của Fan Yang ở TPHCM diễn ra liên tục từ ngày 29-4 đến 2-5 (các suất 15 giờ, 18 giờ và 20 giờ 30 phút).

Ban tổ chức cho biết toàn bộ số tiền bán vé thu được của buổi xác lập kỷ lục Guinness và số tiền bán vé của suất diễn đầu tiên được dành ủng hộ Quỹ Nghĩa tình Trường Sơn của Báo Sài Gòn Giải Phóng.

Sau TPHCM, đoàn của nghệ sĩ Fan Yang sẽ tiếp tục biểu diễn (12 suất) phục vụ khán giả thủ đô Hà Nội, từ ngày 28-5 đến ngày 1-6.

Bài và ảnh: Ngân Hoa