Fox News xin lỗi vụ bê bối quấy rối tình dục

Tin mới

07/09/2016 10:04

(NLĐO) - Kênh Fox News lên tiếng xin lỗi vì vụ xì-căng-đan bê bối tình dục làm chấn động làng giải trí Mỹ. Mọi chuyện đã được giải quyết nhưng hình ảnh, uy tín của kênh bị ảnh hưởng bởi vụ việc này.

"Chúng tôi lấy làm tiếc và xin lỗi Gretchen Carlson vì cô đã không được đối xử với sự tôn trọng và nhân phẩm mà cô cũng như tất cả đồng nghiệp của mình xứng đáng được như thế" - 21st Century Fox, tập đoàn sở hữu Fox News cho biết. Ngoài xin lỗi, Fox News đã bồi thường cho Gretchen Carlson 20 triệu USD.

Gretchen Carlson kiện sếp của mình sau khi bị sa thải
Gretchen Carlson kiện "sếp" của mình sau khi bị sa thải

Roger Ailes - Chủ tịch và Giám đốc điều hành của Fox News
Roger Ailes - Chủ tịch và Giám đốc điều hành của Fox News

Trước đó, thông tin Gretchen Carlson, nữ MC tài năng của Fox News bị sa thải sau 11 năm làm việc dù không vi phạm lỗi gì gây chấn động làng giải trí Mỹ. Ngay sau đó, Gretchen Carlson khởi kiện chống lại Roger Ailes - Cựu chủ tịch và Giám đốc điều hành của Fox News (trước tháng 7).

Trong hồ sơ khởi kiện, Gretchen Carlson tố cáo Roger đã hủy hoại sự nghiệp của cô chỉ vì cô từ chối lên giường cùng ông. Không hài lòng vì bị từ chối, Roger đã giáng cấp Gretchen Carlson và sau đó tìm cách sa thải. Nữ MC này còn phàn nàn vì việc bị quấy rối tình dục từ Roger suốt 11 năm làm việc.

Roger Ailes bác bỏ mọi cáo buộc, khẳng định đây chỉ là sự trả đũa vì Gretchen Carlson không được gia hạn thêm hợp đồng. Lượng người xem các chương trình do nữ MC này phụ trách bị giảm một cách đáng thất vọng. Tuy nhiên, khi Gretchen lên tiếng tố cáo Roger, một số nữ nhân viên khác cũng phàn nàn tương tự, gâyáp lực khiến Roger Ailes từ chức vào tháng 7.

Gretchen Carlson cho biết: "Tôi hài lòng rằng 21st Century Fox đã quyết định hành động sau khi tôi nộp đơn khiếu nại. Tôi muốn cảm ơn tất cả những người phụ nữ dũng cảm tiến lên phía trước để kể câu chuyện của mình và nhiều người trên khắp đất nước đã theo dõi, ủng hộ tôi". Hiện vụ kiện giữa riêng Gretchen Carlson và Roger Ailes vẫn đang diễn ra nhưng phải đợi kết quả từ phía cơ quan điều tra.

M.Khuê (Theo BBC)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI