Frances McDormand, 57 tuổi, tham dự gala nhận giải cùng đạo diễn Joel Coen, người chồng và là cộng sự thân tín của bà. Frances McDormand hào hứng lên nhận giải trước khi nói lời cảm ơn ban tổ chức liên hoan phim đã mang đến cho bà vinh dự to lớn.

Nữ diễn viên này đến Venice để quảng bá cho phim truyền hình Olive Kitteridge, một dự án đầy đam mê của bà do HBO sản xuất. Phim này chuyển thể từ tiểu thuyết đoạt giải Pulitzer của tác giả Elizabeth Strout. Frances McDormand đã rất thích ngay khi đọc tiểu thuyết và đề nghị HBO đầu tư làm phim.

Frances McDormand được vinh danh tại Liên hoan Phim Venice

Nữ diễn viên này cho biết bà rất hài lòng khi đến liên hoan phim quảng bá cho Olive Kitteridge. Truyền hình cho phép tái tạo câu chuyện theo cách riêng những gì mà bà cùng ê-kíp mong muốn một cách chuyên nghiệp nhất. Những nữ diễn viên lớn tuổi thường bị hạn chế trong phim hành động trên màn ảnh rộng nhưng truyền hình lại mở ra những khả năng mới cho họ.

Frances McDormand là một nữ diễn viên sân khấu, truyền hình và điện ảnh người Mỹ. Bà đoạt giải Oscar hạng mục Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất với vai Marge Gunderson trong phim Fargo. Frances McDormand còn tham gia nhiều phim khác: Burn After Reading, Miss Pettigrew Lives for a Day, Friends with Money, North Country...

M.Khuê (Theo BBC)