"Gái nhảy" Bằng Lăng quay về showbiz

Tin mới

18/09/2016 16:15

(NLĐO)- Sau 8 năm rời xa showbiz, Bằng Lăng- diễn viên cá tính của phin "Gái nhảy" nổi tiếng năm xưa trở về Việt Nam để tìm kiếm cơ hội ở lĩnh vực điện ảnh


Diễn viên Bằng Lăng trong những bộ thời trang của nhà thiết kế Tăng Thanh Hà

Diễn viên Bằng Lăng trong những bộ thời trang của nhà thiết kế Tăng Thanh Hà

* Phóng viên: Những tưởng chị theo chồng bỏ cuộc chơi vì chị vốn là mẫu phụ nữ của gia đình, nhưng gần đây chị bắt đầu có mặt tại sự kiện showbiz?

- -Diễn viên Bằng Lăng: Từ khi kết hôn, Bằng Lăng dừng hẳn sự nghiệp nghệ thuật để theo chồng ra nước ngoài sinh sống, ban đầu là Thái Lan và hiện tại là Mỹ. Ông xã là người Đức, giữ chức vụ Phó chủ tịch đối ngoại phụ trách khu vực châu Mỹ Latin và các nước Nam Á của một tập đoàn sản xuất hàng tiêu dùng nên khá bận rộn, thường xuyên đi công tác. Bằng Lăng đã quen với sự vắng mặt của chồng. Chuyện toàn tâm chăm sóc cho hai đứa nhỏ (6 tuổi và 4 tuổi) cũng gần như chiếm trọn thời gian của tôi. Hiện tôi đã rỗi việc hơn trước nên bắt đầu nghĩ đến những khát khao của bản thân từng theo đuổi trước đây.

* Chị đã quyết định trở lại showbiz?

- Rời xa showbiz 8 năm nhưng tôi luôn canh cánh trong lòng nỗi nhớ nghề. Nếu hỏi tôi mong gì bây giờ, tôi không ngại nói ngay là được làm việc đúng chuyên môn của mình. Tôi mong muốn được trở lại đóng phim. Mỗi lần gặp một người đồng hương ở xứ người, họ chào tôi: "Chào cô diễn viên Gái nhảy", bạn không thể tưởng tượng được tôi vui thế nào đâu. Chính điều đó thôi thúc tôi trở về tìm kiếm cho mình một cơ hội nữa ở quê nhà.

* Chị đã tìm được cơ hội nào chưa?

- Mùa hè vừa qua, Bằng Lăng có chuyến về nước thăm người thân, gia đình, đồng thời tìm kiếm kịch bản phù hợp để tái xuất. Chưa thể nói gì nhiều nhưng tôi không giấu giếm, tôi mong được làm việc như trước kia. Nhiều người dành cho tôi lời khen rồi hỏi về bí quyết giữ được vẻ trẻ trung và vóc dáng lý tưởng sau nhiều năm không làm nghề. Nói thật, đấy cũng là sự đầu tư của tôi cho khát vọng tôi đang theo đuổi.


Vóc dáng chuẩn của người mẹ 2 con Bằng Lăng

Vóc dáng chuẩn của người mẹ 2 con Bằng Lăng

* Cuộc sống của chị khi theo chồng ổn chứ?

- Môi trường sống tại Mỹ có sự khác biệt lớn so với Việt Nam nên tôi mất thời gian dài mới có thể hòa nhập. Mỗi ngày, tôi đều dậy sớm lo cho hai con ăn sáng rồi đưa đến trường. Cũng như nhiều bà mẹ khác, tôi thích tham gia các hoạt động công ích tại trường như làm việc trong thư viện, nhà ăn. Với tôi, chỉ cần ở gần các con là cảm thấy vui.

* Vậy sao bây giờ chị muốn trở lại showbiz?

- Vì các con đã tạm ổn, tôi đã có nhiều thời gian hơn và với tôi, phụ nữ đẹp nhất là khi họ có công việc phủ hợp. Tôi muốn được là một phụ nữ đẹp. Tất nhiên, công việc gia đình rất cao quý và tốn khá nhiều tâm sức. Tôi cũng từng tốn nhiều công sức cho gia đình. Nhưng như tôi đã nói, lòng tôi luôn canh cánh khát khao cháy bỏng là được làm nghề.

* Vì sao chị chấp nhận làm người mẫu của Tăng Thanh Hà dù đang mong tìm kiếm một vai diễn điện ảnh?

- Chúng tôi là chị em thân thiết. Hơn hết, mẫu thiết kế của Hà rất hợp với tính cách của tôi.

* Chị có thấy mình thiệt thòi hơn nhiều đồng nghiệp khi sớm trở thành người phụ nữ của gia đình?

- Không. Tôi mạnh mẽ và luôn nghĩ tới công việc, đơn giản vậy thôi. Mỗi công việc đều có nét đặc thù và những vất vả riêng. Nhưng có một công việc có sức lôi cuốn đến lạ kỳ là nghệ thuật. Cũng đã có nhiều phụ nữ theo chồng bỏ cuộc chơi và an phận với lựa chọn của mình. Tôi thì không được như thế vì tình yêu nghề của tôi vẫn rất nồng nàn, bên cạnh gia đình tôi.

Thùy Trang, ảnh: Quang Tuyến
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI