Ca sĩ Như Hảo trình diễn trong chương trình Tình khúc vượt thời gian tháng 3

Ca sĩ Như Hảo trình diễn trong chương trình "Tình khúc vượt thời gian" tháng 3

Chương trình được dẫn dắt bởi MC Thanh Mai cùng sự tham gia của danh ca Ngọc Sơn, Sơn Tuyền và các ca sĩ: Chung Tử Lưu, Như Hảo, Tường Nguyên, Hà Vân, Hồng Phượng, Thế Anh, Mai Kiều qua các tuyệt phẩm hoài niệm như: "Phố vắng em rồi", "Không bao giờ quên anh", "Buồn trong kỷ niệm", "Nửa đêm ngoài phố", "Tấm ảnh không hồn", "Mưa nửa đêm", "Khuya nay anh đi rồi", "Hãy quên nhau", "Không giờ rồi"…

Gặp lại Giải nhất Tiếng hát truyền hình 25 năm trước

Từ nhạc quê hương đến nhạc cách mạng, Như Hảo không ngại thể hiện mình bằng bất cứ loại nhạc nào và trở thành cái tên được yêu mến của khán giả truyền hình cùng khán giả các sân khấu ca nhạc TP HCM những năm 1990. Đến năm 2000, Như Hảo đột ngột “theo chồng bỏ cuộc chơi” giữa lúc tên tuổi bắt đầu vững chắc.


Ca sĩ Như Hảo duyên dáng trong tà áo dài

Ca sĩ Như Hảo duyên dáng trong tà áo dài

17 năm lặng lẽ sống cho gia đình và cô con gái nhỏ ở Oklahoma (Mỹ), mới đây, Như Hảo bất ngờ trở về nước tham gia chương trình “Tình khúc vượt thời gian” và quyết định thể hiện dòng nhạc bolero nồng nàn. Sau hơn 17 năm xa quê hương và trở lại đầy bất ngờ với dòng nhạc bolero, nữ ca sĩ Như Hảo mang đầy chất tự sự vào từng ca khúc mà mình biểu diễn. Lý giải cho sự lựa chọn này, Như Hảo nói: “Ở một độ tuổi nhất định, Như Hảo thấy phong cách và chất giọng của mình phù hợp với những bản bolero trữ tình. Bên cạnh đó, có lẽ tình yêu quê hương, yêu âm nhạc của người xa quê đã giúp Như Hảo giữ lửa nghề ca hát. Chính tình yêu thương tha thiết đó giúp Như Hảo hát tốt nhất những ca khúc mang giai điệu trữ tình quê hương nồng nàn chăng?”.

Gặp lại Giải nhất Tiếng hát truyền hình 25 năm trước

Khi quay hình chương trình, Như Hảo nổi bật với vẻ bề ngoài duyên dáng cùng tính cách hòa đồng, dễ gần với mọi người xung quanh. Chị không ngần ngại chia sẻ rằng: “Tôi thích tính cách bình dị, mộc mạc vốn có của bản thân. Khi tham gia công việc tại phim trường, tôi luôn cởi mở, vui vẻ hỏi thăm các cô chú đồng nghiệp. Tôi tham gia hoạt động nghệ thuật đã lâu nhưng đến tận bây giờ vẫn không nghĩ mình đã nổi tiếng. Vì thế, tôi không mắc bệnh “ngôi sao” và tự cao về bản thân”.

Gặp lại Giải nhất Tiếng hát truyền hình 25 năm trước

Trong chương trình "Tình khúc vượt thời gian" với chủ đề "Bolero hoài niệm",Như Hảo sẽ thể hiện hai ca khúc: "Nửa đêm ngoài phố" một sáng tác của nhạc sĩ Trúc Phương và "Khi đã yêu" của nhạc sĩ Phượng Linh. Chị tâm sự thêm: “Bài "Nửa đêm ngoài phố" của nhạc sĩ Trúc Phương, tôi đã từng được nghe mẹ hát. Có thể nói, bài hát ấy, những ca từ gắn liền với cả tuổi thơ của tôi”. Như Hảo hy vọng rằng những giai điệu bolero, những bản tình ca ngọt ngào này sẽ đáp ứng được nhu cầu đa dạng của khán giả yêu âm nhạc, là nốt trầm đáng nhớ trong dòng chảy âm nhạc hiện nay.

C. Phan