Gây sốt trên mạng xã hội nhờ tài chơi piano tuyệt vời!

Tin mới

03/07/2015 18:31

(NLĐO) – Donald Gould, người đàn ông vô gia cư, trở nên nổi tiếng khi video clip quay cảnh ông chơi piano tại Sarasota, Florida – Mỹ được đăng tải trên các trang mạng xã hội.

Donald Gould, người còn có biệt danh Boone, vốn chỉ mong muốn được tiền bồi dưỡng từ những người yêu mến âm nhạc, dừng chân nghe tiếng đàn của ông. Tuy nhiên, giờ đây, người đàn ông vô gia cư này lại trở thành ngôi sao trên mạng nhờ đoạn video clip của những người yêu thích tiếng đàn của ông quay lại và tung lên mạng.

 

Gây sốt trên mạng xã hội nhờ tài chơi piano tuyệt vời!

 

Gây sốt trên mạng xã hội nhờ tài chơi piano tuyệt vời!

Trong đoạn video được tung lên vào đầu tháng 7, Donald Gould chơi ca khúc Come Sail Away của Styx đầy say mê bên vệ đường thành phố Sarasota. Một người phụ nữ quay lại và đưa lên Facebook rồi YouTube và lan sang các trang mạng xã hội khác. Đến nay, video này đã có hơn 1 triệu lượt truy cập vào YouTube và 4 triệu người xem trên Facebook, một con số đáng kinh ngạc.

Giới truyền thông bắt đầu chú ý và tìm đến Donald Gould. Ông này tâm sự có năng khiếu với âm nhạc từ nhỏ. Ban đầu, ông chơi kèn clarinet và tiếp tục chơi kèn này khi tham gia Thuỷ quân lục chiến Mỹ. Khi rời quân độ, ông theo học Đại học Spring Arbor  ở Michigan với mục tiêu trở thành giáo viên dạy nhạc. “Tôi học lý thuyết và luyện nghe. Tôi phải tìm hiểu cách chơi tất cả các nhạc cụ” - Donald Gould kể. Tuy nhiên, đường đời trắc trở, ông rời trường đại học sau 3 học kỳ vì không có tiền đóng học phí. Donald Gould cưới vợ rồi có một đứa con và sinh sống bằng nghề nghiệp khác. Bi kịch xảy ra khi năm 1998, vợ ông đột tử. Donald Gould đau buồn, rơi vào trầm cảm rồi nghiện ngập đến mức mất quyền nuôi đứa con trai 3 tuổi. Ông bắt đầu sống lang thang, không nhà cửa, chỉ còn niềm đam mê âm nhạc cháy bỏng.

Nhờ sự nổi tiếng trên mạng, Donald Gould được nhận vào chơi nhạc tại một bar piano ở địa phương. Và dù chưa bao giờ trở thành giáo viên dạy nhạc nhưng Donald Gould vẫn dạy cho những đứa trẻ mỗi khi chúng đến nghe ông đàn.

M.Khuê (Theo Daily Mail)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI