Mới đây, George Clooney không tham gia sự kiện trao giải Aurora dành tôn vinh những người anh hùng giữa đời thường. Họ hành động đầy nhân văn, can đảm dấn thân bảo vệ, giúp đỡ người khác. Đây là giải thưởng mà George Clooney là một trong những thành viên sáng lập.

Bác sĩ Tom Catena là người được chọn lựa nhận giải thưởng trị giá 1,1 triệu USD năm nay. Ông là bác sĩ duy nhất của 750.000 bệnh nhân ở vùng chiến tại Sudan. Không đến dự lễ trao giải diễn ra tại Yerevan - Armenia, George Clooney gửi một đoạn video ghi lời chúc mừng Tom Catena.

George Clooney bị vợ cấm cung - Ảnh 1.

Vợ chồng George Clooney

George Clooney bị vợ cấm cung - Ảnh 2.

Anh thổ lộ mình nhận lệnh cấm từ vợ để ở bên cạnh cô chờ ngày cặp song sinh ra đời. Amal, 39 tuổi, vợ George cho biết sẽ không tha thứ nếu anh bỏ lỡ khoảnh khắc các con chào đời. "Tôi thực sự muốn đến lễ trao giải nhưng nếu tôi đến và Amal đến lúc phải sinh, tôi sẽ chẳng bao giờ về nhà nữa" - tài tử gạo cội Hollywood này thổ lộ nỗi lo của mình.

Cặp song sinh nhà George Clooney dự báo sinh vào tuần đầu tháng 6 nhưng một số báo ở Mỹ dẫn nguồn tin thân cận nói vợ chồng tài tử này cho biết có thể phải sinh sớm nhưng chưa biết chắc ngày. Đây là con đầu lòng của George Clooney và hai vợ chồng anh đều có tuổi.

Bác sĩ Tom Catena tự thân thực hiện các ca phẫu thuật lớn nhỏ như loại bỏ mảnh bom, nối chi, trị thương do đạn, pháo.... Những nạn nhân của bom, mìn thường đi bộ 7 ngày để đến bệnh viện nơi bác sĩ Tom điều trị. Ông làm việc với 500 bệnh nhân mỗi ngày và nơi điều trị mở cửa suốt 24 giờ, cả tuần không nghỉ.

Bệnh viện của bác sĩ Tom không có đủ điều kiện vì trong vùng chiến, thường mất điện, thiếu nước và chỉ có một máy chụp X-quang.

M.Khuê (Theo Daily Mail)