Giá trị ở tấm lòng

Tin mới

01/06/2014 21:56

Đoạn phim ngắn Ước mơ trẻ thơ - kịch bản: Cương Huỳnh, đạo diễn: Max Lữ, quay phim: Đức Hồ, diễn viên: bé Bảo Kha, bé Duy Anh và Nhất Hương - do Max Media thực hiện xuất hiện trên mạng đúng ngày Quốc tế Thiếu nhi 1-6 có sức hút rất lớn.

Không mang mục đích quảng bá hay quảng cáo cho một cá nhân, thương hiệu nào, đoạn phim ngắn này do ê-kíp trẻ của Max Media tự bỏ tiền thực hiện với thông điệp ghi rõ ở cuối đoạn phim: “Trẻ em nào cũng luôn mong có một mái ấm gia đình và có những ước mơ riêng. Hãy quan tâm nhiều hơn đến trẻ em”.

Một cảnh trong đoạn phim Ước mơ trẻ thơ Ảnh: Max Media
Một cảnh trong đoạn phim Ước mơ trẻ thơ Ảnh: Max Media

Nội dung kể về một cậu bé mồ côi kiếm sống bằng công việc đánh giày ước mơ một mái ấm, nơi đó có mẹ, em được yêu thương, chăm sóc. "Một gia đình nhỏ, một hạnh phúc to", đúng như lời bài hát làm nhạc nền trong đoạn phim. Đây chưa phải là đoạn phim xuất sắc về nội dung lẫn hình thức thể hiện nhưng nó có ý nghĩa lớn ở tấm lòng của những người thực hiện.

Quan tâm nhiều hơn đến trẻ em, nhất là trẻ em bất hạnh, có hoàn cảnh khó khăn, là trách nhiệm của cộng đồng, xã hội. Nhưng ý thức được trách nhiệm của mình để bỏ tiền thực hiện đoạn phim ngắn nhằm tác động nhận thức của mọi người, kêu gọi xã hội quan tâm chăm sóc trẻ em như ê-kíp trẻ của Max Media không phải ai cũng làm được.

Mỗi ngày có hàng chục đoạn phim ngắn tung lên mạng, nếu không nhằm mục đích quảng cáo thì cũng chứa đựng những nội dung vô bổ. Vì vậy, những thước phim có nội dung và thông điệp mang ý nghĩa nhân đạo, nhân văn như Ước mơ trẻ thơ là rất cần và có giá trị cho cuộc sống hôm nay.

Huy Nguyên
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI