Giấc mơ của họa sĩ Lê Phương sắp thành hiện thực

Tin mới

22/01/2013 23:20

Lê Phương là một họa sĩ tài năng, có tấm lòng nhân ái đã giúp đỡ cho hàng trăm trẻ mồ côi, khuyết tật, kém may mắn trong suốt 21 năm với nhiều tâm huyết tại cơ sở dạy nghề thủ công mỹ nghệ Nhân Tâm.

Trong suốt cuộc đời bôn ba ngược xuôi của mình, Lê Phương chỉ có ước mơ duy nhất là có một cơ sở dạy nghề, đồng thời cũng là nơi ăn chốn ở tươm tất để các em yên tâm học tập và làm việc. Chỗ ở hiện tại của thầy và hơn 50 thanh thiếu niên khuyết tật, mồ côi, trẻ đánh giày, bán vé số dạo… là một căn nhà  trọ cũ nát nằm trong một con hẻm nhỏ quận 12- TPHCM. Ban ngày, các em làm việc trong không gian chật chội; ban đêm, các em phải chen chúc nhau ngủ .
 

Họa sĩ Lê Phương cùng các trẻ mồ côi, khuyết tật của Cơ sở Nhân Tâm. (Ảnh do nhân vật cung cấp)

Ước mơ “một ngôi trường” cho các em sắp trở thành hiện thực khi Trung tâm Hỗ trợ Giáo dục phát triển cộng đồng tổ chức chương trình Triển lãm mỹ thuật kết hợp văn nghệ và thời trang mang chủ đề Quê hương Việt vào ngày 5-2 tại khách sạn Park Hayatt, quận 1. Chương trình trưng bày và giới thiệu 50 tác phẩm của họa sĩ Lê Phương.
 
Tất cả các tác phẩm bán được dùng để xây dựng cơ sở dạy nghề nhân đạo trên thửa đất 1.600 m2 tại ấp Chợ Cũ, xã An Nhơn Tây, huyện Củ Chi. Đại sứ chương trình là MC Quyền Linh và hoa hậu Việt Nam 2012 Đặng Thu Thảo. Đặc biệt, nhà thiết kế Tommy Nguyễn sẽ bán toàn bộ bộ sưu tập Áo dài để ủng hộ vào quỹ chương trình. Triển lãm cũng sẽ được tổ chức tại Mỹ vào tháng 3 tới để tiếp tục gây quỹ cho chương trình.
Minh Nga
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI