Giải Oscar siết chặt quy định hạng mục Nhạc phim

Tin mới

28/06/2014 21:56

Các nhà tổ chức giải Oscar vừa thông báo những quy định mới nhằm bảo đảm tính công bằng trong cuộc đua giành tượng vàng danh giá cho hạng mục Ca khúc trong phim hay nhất, áp dụng từ mùa giải Oscar tới.

Theo quy định mới, các thành viên Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh Mỹ (AMPAS) - ban tổ chức giải Oscar - sẽ không được phép liên lạc với các nhà bình chọn thông qua bất cứ phương tiện nào nhằm quảng bá cho ca khúc của mình được đề cử Oscar. Các thành viên AMPAS cũng không được phép tham dự những buổi trình diễn sống (live) của các ca khúc được đề cử, trừ trường hợp tiết mục được biểu diễn kèm sự kiện công chiếu phim.

Ca khúc của nhạc sĩ Bruce Broughton (ảnh) đã bị tước đề cử Oscar 2014 vì ông bị phát hiện vận động quảng bá không công bằng 
Nguồn: REUTERS
Ca khúc của nhạc sĩ Bruce Broughton (ảnh) đã bị tước đề cử Oscar 2014 vì ông bị phát hiện vận động quảng bá không công bằng Nguồn: REUTERS

Những quy định này được đưa ra sau khi ca khúc Alone yet not alone trong phim điện ảnh cùng tên bất ngờ bị tước đề cử tại Oscar lần thứ 86 chỉ 1 tháng trước lễ trao giải (đầu tháng 3-2014). Nguyên nhân là do tác giả ca khúc, nhạc sĩ Bruce Broughton, bị phát hiện đã lợi dụng vị trí thành viên lâu năm của mình trong Hội đồng Âm nhạc AMPAS để gửi email liên hệ với ít nhất 70/240 thành viên có quyền bỏ phiếu của Hội đồng Nghệ thuật Oscar nhằm đưa ca khúc của mình vào danh sách đề cử.

Theo dự kiến, lễ trao giải Oscar lần thứ 87 sẽ diễn ra vào ngày 22-2-2015 tại Nhà hát Dolby ở Los Angeles - Mỹ.

 

K.Khánh (Theo BBC)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI