xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Giải Oscar siết chặt quy định hạng mục Nhạc phim

K.Khánh (Theo BBC)

Các nhà tổ chức giải Oscar vừa thông báo những quy định mới nhằm bảo đảm tính công bằng trong cuộc đua giành tượng vàng danh giá cho hạng mục Ca khúc trong phim hay nhất, áp dụng từ mùa giải Oscar tới.

Theo quy định mới, các thành viên Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh Mỹ (AMPAS) - ban tổ chức giải Oscar - sẽ không được phép liên lạc với các nhà bình chọn thông qua bất cứ phương tiện nào nhằm quảng bá cho ca khúc của mình được đề cử Oscar. Các thành viên AMPAS cũng không được phép tham dự những buổi trình diễn sống (live) của các ca khúc được đề cử, trừ trường hợp tiết mục được biểu diễn kèm sự kiện công chiếu phim.

Ca khúc của nhạc sĩ Bruce Broughton (ảnh) đã bị tước đề cử Oscar 2014 vì ông bị phát hiện vận động quảng bá không công bằng 
Nguồn: REUTERS
Ca khúc của nhạc sĩ Bruce Broughton (ảnh) đã bị tước đề cử Oscar 2014 vì ông bị phát hiện vận động quảng bá không công bằng Nguồn: REUTERS

Những quy định này được đưa ra sau khi ca khúc Alone yet not alone trong phim điện ảnh cùng tên bất ngờ bị tước đề cử tại Oscar lần thứ 86 chỉ 1 tháng trước lễ trao giải (đầu tháng 3-2014). Nguyên nhân là do tác giả ca khúc, nhạc sĩ Bruce Broughton, bị phát hiện đã lợi dụng vị trí thành viên lâu năm của mình trong Hội đồng Âm nhạc AMPAS để gửi email liên hệ với ít nhất 70/240 thành viên có quyền bỏ phiếu của Hội đồng Nghệ thuật Oscar nhằm đưa ca khúc của mình vào danh sách đề cử.

Theo dự kiến, lễ trao giải Oscar lần thứ 87 sẽ diễn ra vào ngày 22-2-2015 tại Nhà hát Dolby ở Los Angeles - Mỹ.

 

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo