Cuộc giao lưu nhằm gửi đến bạn đọc, đặc biệt là bạn đọc trẻ thông điệp: Hãy yêu cuộc sống vì điều quý giá nhất của con người chính là cuộc sống. Thời gian giao lưu dự kiến diễn ra  từ 19 giờ 30 phút đến 21 giờ 30 phút ngày 24-3 tại sân khấu trung tâm Hội Sách TPHCM (Công viên Lê Văn Tám, quận 1- TPHCM).

Ban tổ chức cho biết chương trình sẽ có sự sẻ chia, kết nối của những tấm lòng từ thiện đại diện cho nhiều thành phần trong xã hội: Hội Phụ nữ TP, Trung tâm Giáo dục kỹ năng sống, một số nhà mở, nhà tình thương, bác sĩ Đỗ Hồng Ngọc (nguyên giám đốc Trung tâm Truyền thông giáo dục sức khỏe TPHCM), bác sĩ Trương Ngọc Tiến, giáo sư Trần Văn Khê, một số văn nghệ sĩ từng gắn bó chặt chẽ với những hoạt động thiện nguyện như diễn viên điện ảnh Trương Ngọc Ánh, MC Quyền Linh…
Tác giả trong ngày ra mắt tác phẩm. Ảnh: TRỌNG QUÂN

Trong buổi giao lưu, các đại biểu, khách mời sẽ chia sẻ, động viên và giúp đỡ chị Trương Thị Hồng Tâm cùng những thân phận bé nhỏ lăn lóc bên lề xã hội bằng những hành động cụ thể: hỗ trợ tiền mặt, ủng hộ mua với số lượng lớn cuốn hồi ký đẫm nước mắt này để gửi tặng từ thiện cho các trại cải tạo, trung tâm cai nghiện, trường phụ nữ vì ngày mai... Đồng thời, các khách mời sẽ chung tay kêu gọi sự giúp đỡ từ cộng đồng, cùng hướng về 4 em bé bị bỏ rơi và nhiễm HIV mà chị Tâm đã và đang cưu mang, nuôi dưỡng trong khó khăn.

Ông Nguyễn Văn Phước, Giám đốc Công ty First News - Trí Việt, cho biết khi ấn bản cuốn Hồi ký “Tâm si-đa” của Trương Thị Hồng Tâm, First News - Trí Việt không hướng tới lợi nhuận, thống nhất đồng lòng và sẵn sàng nỗ lực cao nhất để có được kinh phí giúp đỡ những thân phận thiệt thòi. Sau khi trừ chi phí sản xuất, doanh số từ cuốn sách sẽ được chuyển tới hỗ trợ mẹ con chị Tâm và tham gia các hoạt động từ thiện, xã hội khác.
H.Nguyên