Giới chuyên môn bình luận về ứng viên Mai Vàng 2012: Ai cũng xứng đáng !

Tin mới

17/12/2012 22:37

Mỗi người mỗi ưu thế nhưng sức hút của Đàm Vĩnh Hưng đối với người yêu nhạc thì hiện chưa có nam ca sĩ nào vượt qua

Mặc dù kết quả đề cử cho thấy số phiếu của Noo Phước Thịnh dẫn đầu bảng Nam ca sĩ nhạc nhẹ nhưng trong mắt các nhà chuyên môn và báo giới, vị trí đó không mấy vững chắc.

Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng


Ca sĩ Dương Triệu Vũ
Ca sĩ Hà Anh Tuấn


Ca sĩ Hồ Trung Dũng
 Ca sĩ Noo Phước Thịnh (Ảnh do các nhân vật cung cấp)

Đàm Vĩnh Hưng vượt trội

Nhạc sĩ Nguyễn Ngọc Thiện nhận định: “Đàm Vĩnh Hưng luôn “gây bão” ở cả mặt chuyên môn lẫn đời sống cá nhân. Nói điều đó để thấy rằng Đàm Vĩnh Hưng có sức hấp dẫn số một hiện nay. Có thể công chúng phân chia theo hai nhóm: thích hoặc không thích Đàm Vĩnh Hưng.
Nhưng số đông đang ủng hộ anh, minh chứng là Đàm Vĩnh Hưng vẫn đứng vị trí đầu bảng danh sách bình chọn nhiều giải thưởng âm nhạc trong năm nay, ngoài Giải Mai Vàng, như Zing, Làn sóng xanh...

Đàm Vĩnh Hưng luôn nỗ lực hết mình cho sự nghiệp âm nhạc của anh trong mọi thời điểm dù anh đã là ngôi sao. Chính điều đó đã giúp  Hưng luôn chiếm được cảm tình của công chúng và cả giới chuyên môn”.

Đồng thuận với quan điểm này, nhạc sĩ Quốc An cho rằng: “Năm nay vẫn là thời của Đàm Vĩnh Hưng, anh vẫn tỏa sáng trên sân khấu với sức hút đặc biệt. Điều ngạc nhiên là  Đàm Vĩnh Hưng có lượng công chúng lớn với đủ mọi đối tượng”. Theo ca sĩ Minh Thư: “Điều đáng ghi nhận nhất ở ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng là chưa bao giờ anh cho phép mình nghỉ ngơi. Tinh thần lao động này khiến  ca sĩ trẻ chúng tôi nể phục”.

Phóng viên Quỳnh Nguyễn (Báo Tuổi Trẻ) nhận định: “Có thể nói Đàm Vĩnh Hưng là ứng cử viên sáng giá nhất bởi thâm niên nghề và lượng người hâm mộ của anh cũng thuộc hàng hùng hậu nhất. Thật không ngạc nhiên hay bất ngờ nếu Giải Mai Vàng năm nay lại xướng tên anh. Anh vẫn xứng đáng vì những nỗ lực của riêng mình”.

Sau Đàm Vĩnh Hưng là Noo Phước Thịnh?

Theo nhạc sĩ Minh Vy: “Đàm Vĩnh Hưng vẫn là ứng viên số một. Sau anh, Noo Phước Thịnh hội đủ những yếu tố thuyết phục nếu là người chiến thắng trong cuộc đua này. Giọng hát tốt, phong cách biểu diễn có sức hút, năm nay được xem là một năm chín muồi của Noo Phước Thịnh trong nghề. Điều này thể hiện rõ qua những sản phẩm âm nhạc của anh mới ra đời, được chăm chút kỹ lưỡng.
Noo Phước Thịnh cũng có một lượng người hâm mộ khá lớn hiện nay”. Nhạc sĩ trẻ Đằng Phương đồng tình: “Sau Đàm Vĩnh Hưng, Noo Phước Thịnh chính là ứng viên nặng ký. Ấn tượng mới nhất của Noo Phước Thịnh là album Em, ra mắt cách đây chưa lâu. Nếu công chúng cần có một nhân tố mới nổi bật, thì Noo Phước Thịnh là một lựa chọn hợp lý nhất”.
Ca sĩ Lan Hương (thành viên nhóm 5 Dòng Kẻ) nhận xét: “Noo Phước Thịnh hát tốt và là nhân tố trẻ đang rất được lòng công chúng cũng như giới chuyên môn bởi sự tiến bộ vượt bậc của anh mỗi ngày. Noo Phước Thịnh xứng đáng được tôn vinh”. Ca sĩ Cẩm Ly thừa nhận: “Noo Phước Thịnh chiến thắng cũng rất xứng đáng”. 

Cơ hội chia đều

Trong khi đó, với giới chuyên môn và báo chí, Hồ Trung Dũng, Hà Anh Tuấn hay Dương Triệu Vũ đều có ưu thế riêng.

Phóng viên Phan Cao Tùng (Báo Thanh Niên) nhận xét: “Dương Triệu Vũ tạo dấu ấn cho chính mình trong năm bằng sự nỗ lực phủ sóng không mệt mỏi trên thị trường âm nhạc với các sản phẩm âm nhạc và những chuyến lưu diễn phục vụ công nhân, sinh viên miễn phí. Nỗ lực này của Dương Triệu Vũ rất đáng được ghi nhận bởi hầu hết các ca sĩ đều rút về thế “ngủ đông”. Hà Anh Tuấn vẫn giữ được tên tuổi và vị trí của mình trong dòng nhạc anh theo đuổi. Tuy nhiên, một nhân tố có lẽ sẽ tạo nhiều hứng thú với người yêu nhạc khi xuất hiện trong danh sách ứng viên Giải Mai Vàng năm nay là Hồ Trung Dũng. Dũng đi hát đã lâu nhưng mới tạo được dấu ấn riêng vài năm gần đây, đáp ứng được chuyên môn và có chỗ đứng riêng, thậm chí là một ngôi sao tiềm năng trong thị phần âm nhạc jazz ballad chậm buồn mà anh theo đuổi”.

Ca sĩ Hồ Ngọc Hà nhận định: “Tôi đặc biệt ấn tượng với danh sách bầu chọn Giải Mai Vàng năm nay ở hạng mục Nam ca sĩ nhạc nhẹ bởi họ là những nhân tố nổi bật của năm. Ngoài Đàm Vĩnh Hưng và Noo Phước Thịnh hiển nhiên phải có, theo tôi, Hồ Trung Dũng là một ca sĩ xuất sắc trong năm, một giọng hát có thể ru người nghe bằng những bản tình ca ngọt ngào”.

THÙY TRANG
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI