Tranh giải Mai Vàng 2013 - Chương trình truyền hình

Giọng hát Việt nhí không đối thủ?

Tin mới

01/01/2014 21:38

Hơn 90% ý kiến của giới chuyên môn là khen ngợi chương trình truyền hình thực tế Giọng hát Việt nhí 2013

Cả 5 ứng viên trong hạng mục Chương trình truyền hình tranh Giải Mai Vàng 2013 đều được giới chuyên môn đánh giá xuất sắc dù là chương trình mới hay đã quá quen thuộc với khán giả truyền hình và với công chúng Giải Mai Vàng từ nhiều năm nay. Đó chính là điều khó để công chúng chọn lựa khi bỏ phiếu bầu bởi loại chương trình nào cũng thật đáng tiếc.

“Hiện tượng thật”

Trong số 5 ứng viên, chương trình truyền hình thực tế Giọng hát Việt nhí 2013 có hơn 90% ý kiến của giới chuyên môn khen ngợi. Đạo diễn Lê Hoàng cho rằng so với các ứng viên trong hạng mục Chương trình truyền hình tại Giải Mai Vàng 2013, ưu thế của Giọng hát Việt nhí quá lớn. Ngoài lợi thế là mùa giải đầu tiên còn rất mới mẻ, diễn ra  trong sự háo hức của công chúng, chương trình này thật sự có sức hút. Độ quan tâm của công chúng cùng với hiệu ứng tạo ra từ những giọng ca nhí được phát hiện đã gây nên một hiện tượng thật của chương trình này. “Điều không thể phủ nhận là Giọng hát Việt nhí là chương trình giải trí trên truyền hình đình đám và đáng nhắc đến nhất trong năm qua” - đạo diễn Lê Hoàng đánh giá.


Chương trình Giọng hát Việt nhí được các nhà chuyên môn nhìn nhận có sức hấp dẫn vượt trội. (Ảnh do chương trình cung cấp)

Chương trình Giọng hát Việt nhí được các nhà chuyên môn nhìn nhận có sức hấp dẫn vượt trội. (Ảnh do chương trình cung cấp)

 

Chương trình Thay lời muốn nói

Chương trình Thay lời muốn nói. (Ảnh do chương trình cung cấp)

 

Chương trình Vượt lên chính mình
Chương trình Vượt lên chính mình

 

Chương trình Ngôi nhà mơ ước

Chương trình Ngôi nhà mơ ước. (Ảnh do chương trình cung cấp)

 

Chương trình Thử thách cùng bước nhảy

Chương trình Thử thách cùng bước nhảy. (Ảnh do chương trình cung cấp)

 

Cùng quan điểm, nhạc sĩ Minh Châu nhận định: “Phương Mỹ Chi được xem là hiện tượng qua chương trình này. Với tôi, Phương Mỹ Chi chưa hẳn đã quá xuất sắc nhưng qua chương trình Giọng hát Việt nhí, giọng ca này trở thành hiện tượng khi khơi gợi được niềm đam mê nhạc âm hưởng dân ca của nhiều đối tượng công chúng. Chính điều đó khiến chương trình thật sự có ý nghĩa nhân văn và giá trị”.

Với MC Quỳnh Hoa, chương trình Giọng hát Việt nhí gần như không có đối thủ cạnh tranh bởi sức hút của nó quá lớn. Thành công này có được là vì chương trình đã mang đến một làn gió mới cho mọi đối tượng người xem.

Nhạc sĩ Huy Tuấn cũng phân tích những yếu tố làm nên sức mạnh của chương trình này trong cuộc đua Mai Vàng năm nay: “Giọng hát Việt nhí thành công bởi sự cộng hưởng của rất nhiều yếu tố: chương trình đầu tiên, thí sinh là trẻ em, nhiều giọng ca quá chất lượng và tuyệt vời nhất là chương trình ra mắt đáp ứng đúng nhu cầu của hầu hết công chúng. Không khó để nhận thấy đường đua của Giọng hát Việt nhí đến ngôi vị cao nhất ở hạng mục Chương trình truyền hình của Giải Mai Vàng 2013 cực kỳ thênh thang”.

Vẫn là những đề cử nặng ký

Dù dành nhiều lời khen cho Giọng hát Việt nhí nhưng giới chuyên môn cũng khẳng định những ứng viên còn lại là đối thủ mạnh mà chương trình này sẽ phải khó khăn để vượt qua. MC Hồng Phượng cho rằng cả Giọng hát Việt nhí và Thử thách cùng bước nhảy có điểm chung là những chương trình mang tính giải trí cao. Tính hấp dẫn của nó nằm ở chỗ sân khấu, ánh sáng đẹp, âm thanh hay, định dạng mới và kịch tính cao. Vì vậy, cả 2 chương trình đều thu hút đông đảo khán giả trẻ. Tuy nhiên, Thử thách cùng bước nhảy có phần trội hơn do nội dung và cách thể hiện bám sát thực tế khiến khán giả có cảm giác đang đồng hành với các thí sinh. Thêm vào đó, bên  cạnh yếu tố giải trí, chương trình  này còn mang đậm tính nhân văn bởi nó khiến người xem xúc động khi nhìn thấy những nỗ lực của các thí sinh. Nói tóm lại, Thử thách cùng bước nhảy có đủ mọi yếu tố: giải trí, nghệ thuật, nước mắt, nụ cười, sự cạnh tranh và nhân văn. “Thử thách cùng bước nhảy thực sự độc đáo” - MC Hồng Phượng nói.

Theo MC - diễn viên Bình Minh, không thể phủ nhận độ nóng của Giọng hát Việt nhí và Thử thách cùng bước nhảy nhưng điều đó không có nghĩa 3 đề cử còn lại: Thay lời muốn nói, Vượt lên chính mình và Ngôi nhà mơ ước không hay. Cả 3 chương trình này đều đã quá quen thuộc với công chúng nên có lượng khán giả ổn định cũng như chất lượng được kiểm chứng. “Tôi đặc biệt thích Vượt lên chính mình bởi chương trình luôn mang đến những cảm xúc rất mới trong định dạng cũ kỹ của nó. Ở chương trình này, tính nhân văn, giá trị nhân ái được đề cao bằng sự gần gũi, giản dị và mộc mạc nhất” - MC - diễn viên Bình Minh đánh giá.

MC Hồng Phượng cho rằng các chương trình truyền hình được đề cử đều có sức hút với khán giả hiện nay. Tuy nhiên, do tính chất khác nhau mà mỗi chương trình đều có những đối tượng khán giả riêng. Ngôi nhà mơ ước và Vượt lên chính mình là những chương trình có sức sống bền bỉ do nội dung luôn phản ánh đúng đời sống, tâm tư, nguyện vọng của một bộ phận người lao động nghèo trong xã hội. Thay lời muốn nói thì hấp dẫn khán giả ở chỗ nội dung âm nhạc nhẹ nhàng, phong phú, phản ánh được những cung bậc cảm xúc của con người trong đời sống. Vì vậy, chương trình này sở hữu một đối tượng khán giả có tư duy nghệ thuật cao, thâm trầm và sâu sắc.  

Thắng hay thua do khán giả

“Ba chương trình “quen mặt” tại vòng bầu chọn của Giải Mai Vàng hằng năm là Ngôi nhà mơ ước, Thay lời muốn nói và Vượt lên chính mình sở dĩ trụ lại được bởi chúng chạm vào trái tim mọi người. Vì vậy, mặc dù đã khá lâu năm, từng được Giải Mai Vàng nhiều lần nhưng những chương trình này vẫn được một bộ phận không nhỏ khán giả yêu mến bầu chọn. Hai chương trình còn lại thuộc nhánh giải trí, có thế mạnh từ sự mới mẻ, kịch tính. Có thể do yếu tố mới mẻ này mà khả năng đoạt giải của Giọng hát Việt nhí và Thử thách cùng bước nhảy có thể cao hơn 3 chương trình còn lại. Tuy vậy, không điều gì là không thể xảy ra. Kết quả sẽ tùy thuộc vào lượng khán giả hâm mộ nhiệt tình tham gia bầu chọn cho chương trình mình yêu thích” - MC Quỳnh Hương phân tích.

TÀI TRỢ CHÍNH

Giọng hát Việt nhí không đối thủ?
 

 

TÀI TRỢ PHỤ

Giọng hát Việt nhí không đối thủ?
 

 

HỖ TRỢ TRUYỀN HÌNH

Giọng hát Việt nhí không đối thủ?
 

 

Giọng hát Việt nhí không đối thủ?
 

 

Thùy Trang
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI