Gisele Bundchen kiếm được 42 triệu USD tính từ tháng 6-2012 đến 6-2013. Số tiền trên giảm 3 triệu USD so với năm 2012 nhưng vẫn không thể kéo hạng siêu mẫu này xuống. Bởi cô đang giữ khoảng cách quá xa so với người ở vị trí thứ hai Miranda Kerr. Nếu so với thời điểm năm 2009, khả năng kiếm tiền “bất khả chiến bại” của Gisele Bundchen tăng lên khoảng 17 triệu USD.
Gisele Bundchen vẫn kiếm tiền bất khả chiến bại
 
Cô thu được nhiều từ kinh doanh

Theo Forbes, ngoài công việc người mẫu, thu nhập của Gisele Bundchen còn đến từ việc lợi nhuận kinh doanh từ Grendene, thương hiệu giày dép lớn ở Brazil mà cô có cổ phần. Năm 2012, cổ phiếu của Grendene tăng gấp đôi, đẩy giá trị lên cao nhất trong vòng 5 năm qua. Ngoài ra, siêu mẫu này còn có hàng triệu USD từ Sejaa, công ty mỹ phẩm của mình và những hợp đồng dài hạn cho các chiến dịch quảng cáo quốc tế của các hãng Pantene, Oral-B...
Gisele Bundchen cao gần 1,8m, sinh năm 1980 tại một thị trấn nhỏ thuộc miền nam Brazil. Cô khởi nghiệp người mẫu tại TP New York - Mỹ vào năm 1996. Đến nay, Gisele Bundchen là một trong 10 siêu mẫu nổi tiếng nhất thế giới. Cô quảng bá cho những nhãn hiệu Christian Dior, Balenciaga, Dolce & Gabbana, Missoni, Versace, Céline…
 
Miranda Kerr kiếm tiền nhiều thứ hai sau Gisele Bundchen

Người đứng vị trí thứ hai, Miranda Kerr kiếm được 7,2 triệu USD. Năm 2012, cô chỉ kiếm được 4 triệu USD và giữ vị trí thứ 7. Siêu mẫu nước Úc mang đôi cánh “thiên thần” của hãng Victoria’s Secret năm 2007 nhưng cô vừa kết thúc hợp đồng và trở thành người mẫu tự do. Hiện tại, ở tuổi 30, Miranda đang có nhiều hợp đồng béo bở với Quantas, David Jones và Mango. Giống bao siêu mẫu khác, Miranda Kerr đang đẩy mạnh hình ảnh ra thị trường quốc tế. Ở Châu Á, cô đã nhận lời đại diện cho một dòng mỹ phẩm Hàn Quốc và thương hiệu trà Nhật Bản.

Những người đẹp khác trong tốp 10 siêu mẫu kiếm tiền nhiều nhất còn có Adriana Lima với 6 triệu USD. Cô kiếm ít hơn 1,3 triệu USD so với năm 2012. Kate Moss đứng vị trí thứ 4 với 5,7 triệu USD, cô đã từ hạng 7 đến hạng 4. Vị trí thứ 5 thuộc về Liu Wen, cô kiếm được 4,3 triệu USD. Hilary Rhoda xếp thứ 6, 4 triệu USD. Carolyn Murphy xếp thứ 7, Joan Smalls thứ 8, Candice Swanepoel thứ 9 và Lara Stone thứ 10.
Kate Moss

 
Adriana Lima
 
Candice Swanepoel
 
M.Khuê (Theo Forbes)