Grammy 2015: Tổng thống Obama kêu gọi chống tấn công tình dục

Tin mới

09/02/2015 16:17

(NLĐO) – Tổng thống Mỹ xuất hiện trước khán giả xem trực tiếp Lễ trao Giải Grammy lần thứ 57 diễn ra tại Staples Center ở Los Angeles - Mỹ thông qua đoạn video clip từ Nhà Trắng. Ông Barack Obama chuyển tải thông điệp chống cưỡng hiếp, bạo hành trong gia đình.

“Điều đó không ổn và phải chấm dứt. Tất cả chúng ta cần nỗ lực để tạo nên một nền văn hóa mà ở đó bạo lực không có đất dung thân. Nơi mà những nạn nhân được hỗ trợ, nơi mà tất cả những người trẻ tuổi – cả nam lẫn nữ - đều có thể tiến xa với tài năng và giấc mơ của họ” – Ông Obama nói trong đoạn clip phát sóng trên sân khấu lễ trao giải Grammy. Tổng thống Mỹ kêu gọi các nghệ sĩ cùng những người hâm mộ họ hãy đồng lòng phản đối nạn cưỡng hiếp, tấn công tình dục, bạo hành gia đình.

 

Tổng thống Obama truyền thông điệp từ Nhà Trắng. Ảnh: Reuters

Tổng thống Obama truyền thông điệp từ Nhà Trắng. Ảnh: Reuters

 

Thông điệp này là một phần của chiến dịch It's On Us của Nhà Trắng nhằm nỗ lực nâng cao nhận thức, chấm dứt nạn tấn công tình dục bằng cách tranh thủ sự hỗ trợ từ các ngôi sao, người nổi tiếng khác.

Ngay sau thông điệp từ ông Obma, nhà hoạt động xã hội Brooke Axtell, một nạn nhân của nạn bạo hành gia đình, xuất hiện trên sân khấu kể lại câu chuyện đời mình. "Tình yêu đích thực không làm giá trị của một con người. Tình yêu đích thực không im lặng, xấu hổ hay lạm dụng" - Brooke Axtell nói. Cô khuyên những ai sống trong cảnh bị bạo hành hãy lên tiếng để được cứu, được giải thoát để thấy rõ mình là ai, giá trị bản thân mình.

Ca sĩ Katy Perry tiếp bước Brooke Axtell làm dầy thông điệp trên bằng ca khúc By the Grace of God.

 

Katy Perry

Katy Perry

 

 

 

M.Khuê (Theo Huffington Post, Vox)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI