GS-TS - nhạc sĩ Nguyễn Văn Nam đi ở nhà thuê

Tin mới

23/03/2010 01:14

Không thể sống trong tình cảnh ồn ào thâu đêm suốt sáng tại căn hộ chung cư 319 Lý Thường Kiệt, phường 15, quận 11 - TPHCM, GS-TS - nhạc sĩ Nguyễn Văn Nam đã phải đi thuê nhà tại một nơi khác yên tĩnh hơn để có thể dạy nhạc và sáng tác.

GS-TS - nhạc sĩ Nguyễn Văn Nam cho biết: “Tôi chưa thể hoàn tất bản giao hưởng số 9 và việc sáng tác cũng như công trình biên soạn giáo trình giảng dạy cho sinh viên cao học khí nhạc khi mỗi ngày vẫn tiếp tục bị tra tấn bởi những âm thanh của các hàng quán xung quanh suốt ngày đêm. Tôi cũng đã nhiều lần phản ánh với chính quyền địa phương, với ban quản lý chung cư nhưng tình hình vẫn không có gì thay đổi. Tôi phải chấp nhận đi thuê nhà ở tại quận 7 với giá trên 6 triệu đồng/tháng”.


GS-TS – nhạc sĩ Nguyễn Văn Nam

GS-TS – nhạc sĩ Nguyễn Văn Nam còn cho biết biên tập viên Trường Sơn của Đài Truyền hình TPHCM khi đến đây làm phim, chứng kiến gia cảnh khó khăn của ông đã mua tặng ông chiếc đàn piano mới, trị giá gần 3.000 USD, để ông có phương tiện sáng tác tốt hơn.

Với đồng lương hưu ít ỏi nhưng ông vẫn quyết định thuê nhà ở để sáng tác cho xong những bản giao hưởng mà mình đã ấp ủ nhiều năm.

Tin-ảnh: Th.Hiệp
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI