“Ở thập niên 70, 80 và 90 của thế kỷ trước, các hãng ghi âm thường đề nghị bạn thực hiện một ca khúc. Với ca sĩ, chỉ thế là đủ. Nhưng dường như lúc này, chúng ta phải làm việc nhiều hơn thế” - Elton John nói.
Vì vậy, thay vì thực hiện một bài hát đơn mới như kế hoạch ban đầu, Elton John tập trung sức lực của mình để thực hiện hẳn album với sự hợp tác cùng tay keyboard lừng danh Leon Russell.
Cặp đôi này đã gắn kết với nhau từ những năm 70 của thế kỷ trước và gặt hái nhiều thành công trên các bảng xếp hạng cũng như lượng album phát hành.
 “Không thể nói một cách chính xác album đó chứa đựng những gì và màu sắc âm nhạc của chúng là gì. Tôi không cố tình chọn hay khoác lên nó một thứ gì cụ thể. Chúng đơn giản là kết tinh của những gì tôi thấy, trải nghiệm và cảm nhận được từ cuộc sống của mình. Các bạn cứ nghĩ nó là âm nhạc của thượng đế đi” - Elton John chia sẻ.
Sức làm việc của Elton John khiến nhiều người ngưỡng mộ. Chia sẻ bí quyết của mình, ông bảo hãy tránh xa chất kích thích, rượu và ma túy.
Ông nói: “Cuộc sống của tôi có lẽ đã không kéo dài đến thế nếu tôi không giữ cho mình một cuộc sống điều độ, không rượu chè”.
Dẫu vậy, điều khiến ông vẫn có thể sáng tạo đến lúc này chính là tình yêu vô tận mà ông dành cho âm nhạc. Ông nói: “Thành tựu lớn nhất trong cuộc đời tôi là việc xác định được mục tiêu cuộc sống của mình và một tình yêu vô bờ bến với âm nhạc. Tôi sẽ chết nếu một ngày tôi không làm việc”.
Thụy Vũ