Gương mặt “bí ẩn”... quá cũ!

Tin mới

20/10/2014 22:32

Kết quả cuối cùng của chương trình truyền hình thực tế The X-Factor phiên bản Việt với tên gọi Nhân tố bí ẩn, do Công ty Cát Tiên Sa và VTV3 phối hợp sản xuất, diễn ra như dư luận trong giới bàn tán nhiều tháng trước đó.

Ca sĩ Giang Hồng Ngọc, một thí sinh của cuộc thi Ngôi sao tiếng hát truyền hình 10 năm trước, đã trở thành quán quân của mùa đầu tiên (đêm chung kết diễn ra vào ngày19-10, phát sóng trực tiếp trên VTV3).

 

Giang Hồng Ngọc trình diễn với ca sĩ Hồ Ngọc Hà trong đêm chung kết Ảnh: LÝ VÕ PHÚ HƯNG
Giang Hồng Ngọc trình diễn với ca sĩ Hồ Ngọc Hà trong đêm chung kết Ảnh: LÝ VÕ PHÚ HƯNG

 

Một kết quả không tạo bất ngờ và phản ánh đúng những gì diễn ra ở chương trình này. Nhưng sự lên ngôi của Giang Hồng Ngọc lại là sự thất bại của chương trình truyền hình thực tế ngay từ đầu rất được công chúng đón đợi.

Giang Hồng Ngọc là một giọng ca quá cũ, chìm khuất nhiều năm nay trong làng ca nhạc Việt Nam trong khi tiêu chí của chương trình là tìm kiếm nhân tố bí ẩn, ít nhất đối với công chúng yêu nhạc. Nếu hiểu “bí ẩn” theo nghĩa tài năng chưa được phát lộ thì có lẽ Giang Hồng Ngọc cũng không nằm trong số này. Giang Hồng Ngọc có chất giọng hay, sở hữu vóc dáng ưa nhìn và thực tế ưu điểm này đã giúp cô giành giải tư tại cuộc thi Ngôi sao Tiếng hát truyền hình 2006 do Đài Truyền hình TP HCM tổ chức. Nhưng suốt 8 năm qua, Giang Hồng Ngọc không thể bật lên như mong đợi.

Quan trọng nhất là Giang Hồng Ngọc không cho thấy điều gì mới mẻ so với chính cô trong cuộc đọ sức lần này. Chiến thắng của Giang Hồng Ngọc cũng không có gì để nói khi nhìn lại chất lượng thí sinh không có gì là “bí ẩn”. Điều đáng nói ở đây là tài năng ca hát đang rất cạn kiệt. Đúng như nhận định của nhiều người trong giới, các cuộc thi tìm kiếm tài năng trên truyền hình khó tìm ra những nhân tố tài năng cho mình nếu cứ thay nhau càn quét thí sinh như hiện nay.

 

Thụy Vũ
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI