Dù đang ngập tràn hạnh phúc với người phụ nữ của mình nhưng Tùng Dương vẫn quyết định Gọi yêu với Hà Trần, nữ ca sĩ cá tính sắp từ Mỹ trở về Việt Nam trong liveshow chung của hai người diễn ra vào 17-8 tới.

Sự kết hợp giữa Hà Trần - Tùng Dương được ví như đại bàng gặp chim ưng
Sự kết hợp giữa Hà Trần - Tùng Dương được ví như đại bàng gặp chim ưng

Lý giải về quyết định này của mình, Tùng Dương thẳng thắn nói: Tình yêu là thứ nghệ sĩ nào cũng cần, không thiếu được, và chỉ có thể thêm chứ không bớt. “Tình yêu nghệ sĩ không chỉ có phẳng lặng, với tôi sóng gió bão bùng mới là tình yêu đẹp” - nam ca sĩ này cho hay.

Nói thêm về giọng hát Hà Trần, Tùng Dương cho rằng anh và Hà Trần “là những người đồng dạng về âm nhạc, nhưng lại trái dấu nhau”. Cuộc hội ngộ giữa hai người trong Gọi yêu được ví như “ đại bàng gặp chim ưng. “Mỗi người đều có một thế mạnh trên bầu trời âm nhạc của riêng mình. Nếu ở tôi, khán giả tìm thấy sự dữ dội, mạnh mẽ thì ở Hà Trần lại có chút gì đó quái nhưng không kém phần tinh tế và nữ tính” - Tùng Dương cho biết. Anh cũng không ngại ngần coi mình là “mãnh hổ” trên sân khấu trước sức ép từ đàn chị và cả hai là những nghệ sĩ không dẫm chân được lên nhau. “Tâm thế của tôi là luôn muốn khai phá mảnh đất của mình, tôi hát cho những người ra đi. Trong khi Hà Trần hát cho người ở lại, mang tâm thế của một người con trở về” - Ca sĩ Tùng Dương nói.

Hà Trần lần đầu “Gọi yêu” với Tùng Dương

Ngoài những ca khúc một thời của mỗi người, ở Gọi yêu, cả Tùng Dương - Hà Trần đều dành nhiều tình cảm cho những ca khúc của Trần Tiến, nhạc sĩ được coi là luôn chông chênh giữa mạnh mẽ và yếu đuối, không bao giờ muốn dừng lại trên con đường của mình. “Tôi bị ám ảnh bởi những tác phẩm của chú Trần Tiến, rất đời, rất chân thực chứ không sáo rỗng. Ngay cả khi triết lý, nó vẫn là những tác phẩm rất gần gũi với người nghe” - Tùng Dương tâm sự.

Yến Anh, ảnh: Nguyễn Mạnh Hà, Mạnh Thắng