Hai cuốn tự truyện xúc động của bệnh nhân ung thư

Tin mới

04/03/2017 22:34

Chiều 3-3, tại TP HCM, buổi ra mắt 2 cuốn tự truyện của 2 tác giả mắc bệnh ung thư đã làm nhiều người xúc động: “Niềm tin chiến thắng” của tác giả Nguyễn Thị Kim Thư (Bạc Liêu) và “Muôn ánh mặt trời” của Hoàng Thị Diệu Thuần (Nghệ An) - NXB Công an Nhân dân ấn hành.

“Niềm tin chiến thắng” không phải những trang nhật ký đơn thuần mà chứa đựng cả một hành trình chiến thắng 2 căn bệnh ung thư dạ dày và ung thư nội mạc tử cung của tác giả Nguyễn Thị Kim Thư. Cha không may mất sớm, một mình chị phải gồng gánh lo cho cả gia đình nhưng thử thách vất vả đường đời không thể so sánh được với nỗi đau khi không may mắc bệnh ung thư. Ý chí ngoan cường đã giúp Kim Thư từng bước chiến thắng bệnh tật nguy hiểm và mang những trải nghiệm thực tế quý báu để chia sẻ cho những người đồng bệnh.

Tác giả Hoàng Thị Diệu Thuần ký tặng sách “Muôn ánh mặt trời”
Tác giả Hoàng Thị Diệu Thuần ký tặng sách “Muôn ánh mặt trời”

Hoàng Thị Diệu Thuần là một cô gái trẻ trung, cựu học sinh trường chuyên Phan Bội Châu (Nghệ An), mới chớm tuổi 20 đã mang bệnh máu trắng nhưng cô vẫn luôn dạt dào tình yêu cuộc sống. “Muôn ánh mặt trời” của Hoàng Thị Diệu Thuần tái hiện chặng đường 10 năm chiến đấu với bệnh tật, đây đó trên những trang sách là ánh sáng lấp lánh tình người, là tấm lòng yêu thương, nhờ đó giúp cô đứng dậy vượt qua nỗi đau và bệnh tật.

Tin-ảnh: H.Bình
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI