Hàng ngàn khán giả đưa tiễn NS Tấn Tài

Tin mới

31/01/2011 14:05

(NLĐO)- Sáng 31-1, hàng ngàn khán giả và đông đảo nghệ sĩ đồng nghiệp đã tiễn đưa Hoàng đế dĩa nhựa - NS Tấn Tài về nơi an nghỉ cuối cùng.

Trước đó, vào lúc 21 giờ ngày 30-1, các chư tăng và phật tử chùa Quảng Đức đã tổ chức lễ tưởng niệm và thắp nến cầu siêu cho NS Tấn Tài tại nhà riêng (109 Nguyễn Duy, phường 9, quận 8, TPHCM).

200 ngọn nến đã được thắp lên với lời cầu nguyện hương hồn NS Tấn Tài sớm an nhàn nơi cực lạc. Trong buổi lễ tưởng niệm, NS Tấn Bo đã nghẹn ngào thay lời gia quyến cảm tạ tấm lòng các nghệ sĩ đồng nghiệp, đông đảo khán giả và bà con láng giềng đã đến viếng, chia buồn.
 
Các chị em của NS Tấn Beo trước linh cữu NS Tấn Tài trước giờ động quan
 
Có mặt trong lễ tưởng niệm, NSƯT Bạch Tuyết cho biết: “Anh Tấn Tài đã sống đúng tư chất một nhà sư phạm chuyển sang con đường nghệ thuật. Anh sống nhân ái, không làm mất lòng đồng nghiệp”. Nhân đó, chị cũng muốn nhắn gởi đến NS Tấn Beo, Tấn Bo rằng “các cháu đã có một người cha rất yêu nghề, hết lòng vì đàn em trên con đường nghệ thuật. Các cháu hãy sống theo tấm gương của cha, để xứng đáng với tình thương của cha…”

Nhà báo lão thành Huỳnh Công Minh đã đem đến tặng gia đình NS Tấn Beo tấm ảnh chân dung ông chụp NS Tấn Tài năm 24 tuổi với vai A Li Khan trong vở “Bóng hồng sa mạc”. Nhân đó, ông công bố một chi tiết thú vị, vở diễn này ra đời năm 1962 có tên là “Nhạn nữ Quý Xuyên” của tác giả Thiếu Linh. Chính NS Tấn Tài đã đề nghị đổi tên thành “Bóng hồng sa mạc”.
 
Cũng tại buổi  tưởng niệm, chương trình văn nghệ chia tay Hoàng đế dĩa nhựa NS Tấn Tài đã diễn ra thật ấm cúng với những bài ca cổ nổi tiếng và những bài hát ca ngợi quê hương, đất nước. Đông đảo ngôi sao ca nhạc, cải lương, hài kịch đã có mặt và tham gia biểu diễn.
NSƯT Bạch Tuyết nói về NS Tấn Tài trong lễ thắp nến cầu siêu  
 
Nhà báo lão thành Huỳnh Công Minh bên bức ảnh ông chụp NS Tấn Tài năm 24 tuổi
trong vai A Ly Khan trong vở Bóng hồng sa mạc
 
Ca sĩ Thanh Thảo chia buồn với NS Tấn Bo
Ca sĩ Lâm Vũ, nghệ sĩ hài Duy Phương, ca sĩ Hàn Thái Tú và ca sĩ Ngọc Sơn tứ ca bài "Tiền"
 trong đêm văn nghệ chia tay "Hoàng đế đĩa nhựa"
 
NSƯT Vũ Linh ca bài "Tình anh bán chiếu"
 
NS Tấn Bo thay mặt gia đình nói lời cảm tạ

NS Tấn Beo cảm động nói trong nước mắt: "Ba chúng tôi đã để lại cho các con gia tài thật quý, đó là tình cảm của khán giả dành cho làn hơi độc đáo của ông. Anh em chúng tôi sẽ đoàn kết, thương yêu nhau để không phụ lòng của ba nơi suối vàng".
 
6 giờ sáng ngày 31-1, hàng ngàn khán giả đã vây kính đường Nguyễn Duy, gây ùn tắc giao thông. Lực lượng cảnh sát cơ động quận 8 phải giải tán đám đông mới đưa linh cữu NS Tấn Tài ra xe hướng về chùa Nghệ sĩ Gò Vấp, TPHCM. Tại đây, mộ của NS Tấn Tài được đặt cạnh người vợ hiền của ông – NS Như Ngọc.

 

Hàng ngàn khán giả, nghệ sĩ đồng nghiệp, chư tăng đưa tiễn NS Tấn Tài
 
NS Tấn Beo và hai con trên xe chở quan tài NS Tấn Tài đến chùa Nghệ sĩ Gò Vấp

Trong buổi tiễn đưa NS Tấn Tài về nơi an nghỉ cuối cùng, chị Phạm Ngọc Mỹ - người con nuôi của NS Tấn Tài đã tâm sự với PV báo Người Lao Động: "Trong giây phút này, tôi vẫn tin cha tôi còn sống. Ông vẫn sống mãi trong tim tôi, nếu không có ông và mẹ Như Ngọc, không có mái ấm gia đình này, thì số phận của tôi đã rất bi đát".
Tin, ảnh: Thanh Hiệp
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI