Emile Hirsch, 30 tuổi, nhận tội trong phiên tòa ngày 17-8 tại Salt Lake, thủ phủ bang Utah – Mỹ. Việc nhận tội giúp Emile Hirsch tránh mức án lên đến 5 năm tù giam và khoản phí lớn. Tòa tuyên phạt Emile Hirsch 15 ngày tù giam, 50 giờ lao động công ích, nộp phí 4.750 USD.

Emile Hirsch, nam diễn viên phim “Into the wild” (Miền hoang dã) tại tòa

Emile Hirsch tại tòa

Trong tháng 1, Emile Hirsch đã hành hung Daniele Bernfeld, nữ điều hành của Paramount Pictures thuộc Insurge Pictures tại công viên ở Tao, Utah. Ban đầu Emile Hirsch bác bỏ cáo buộc, cho rằng mình chỉ tự vệ nhưng trong hồ sơ điều tra ghi nhận nam diễn viên này đã kéo người Daniele Bernfeld qua một cái bàn và đập mạnh xuống sàn. Daniele Bernfeld mô tả cô “đau điên cuồng và rất sợ hãi”.

Emile Hirsch là diễn viên trẻ danh tiếng
Emile Hirsch là diễn viên trẻ danh tiếng

Luật sư của Emile Hirsch  nói rằng anh đã uống một khá nhiều rượu vào tối đó và không nhớ những gì đã xảy ra. Sau đó, anh phải vào trại cai nghiện rượu trong tháng 2. Trong suốt phiên tòa hôm 17-8, Emile Hirsch cũng nói thật sự không nhớ rõ chuyện xảy bởi uống quá nhiều.

Luật sư của Daniele Bernfeld cho biết thân chủ không hài lòng với thỏa thuận nhận tội cũng như mức án đã tuyên. “Phải có đến 2 người mới có thể kéo anh ấy ra khỏi người tôi, nếu không có sự can thiệp của họ, cuộc tấn công sẽ tiếp tục. Tôi nghĩ mình sẽ chết” - Daniele Bernfeld nói với AP.

Emile Hirsch là nam diễn viên đã tham gia nhiều phim: Lone Survivor, Prince Avalanche, The Motel Life, Speed Racer, Lords of Dogtown, The Emperor's Club,  The Girl Next Door,  Alpha Dog ...  

Miền hoang dã là phim kể về câu chuyện có thật của Christopher McCandless, 22 tuổi, người Mỹ, sinh ra trong gia đình khá giả. Tốt nghiệp đại học hạng ưu, tương lai mở ra trước mắt nhưng Chris lặng lẽ rời bỏ mọi thứ để khám phá những vùng đất hoang dã Alaska. Phim này từng đoạt giải phim hay nhất của Giải phim độc lập Gotham. Trong đó, nam diễn viên chính Emile Hirsch được Ủy ban phê bình điện ảnh Mỹ trao giải diễn xuất đột phá.

M.Khuê (Theo Us Magazine, BBC, Daily Mail)