Hạnh Thúy từng gây ấn tượng trên màn ảnh nhỏ qua các vai diễn hiền lành, khắc khổ trong phim: Vịt kêu đồng, Dòng sông định mệnh, Sống trong sợ hãi... Cô từng đoạt giải "Nữ diễn viên phụ xuất sắc" trong phim điện ảnh Sống trong sợ hãi của đạo diễn Bùi Thạc Chuyên.

Trên sân khấu kịch, Hạnh Thúy cũng ghi dấu ấn với các vai bi lẫn hài trong: Dòng nhớ, Mẹ ơi, Những người lịch sự, Già dê sập bẫy....Riêng lĩnh vực đạo diễn kịch, cô từng được giải đạo diễn xuất sắc nhất với vở Dòng nhớ.

Hạnh Thúy vai Ba Thuận trong phim Sống trong sợ hãi
Hạnh Thúy vai Ba Thuận trong phim Sống trong sợ hãi

Dù đảm nhận khá nhiều công việc nhưng Hạnh Thúy vẫn bắt tay vào làm đạo diễn phim truyền hình Bụi trần phiêu phiêu thuộc thể loại cổ trang, viễn tưởng. Nội dung kể về hai nhân vật Vân Thiên (Dương Hoàng Anh đóng) và Trương Tam (Long đẹp trai đóng). Hai người với hai cá tính khác nhau, một người hành hiệp trượng nghĩa với tính tình cương trực, thẳng thắn, người kia ma lanh, gian xỏa. Cả hai vô tình lạc vào thế giới tương lai, thế kỉ 21.

Cảnh trong phim Bụi trần phiêu phiêu
Cảnh trong phim Bụi trần phiêu phiêu
Hạnh Thúy đạo diễn ở trường quay
Hạnh Thúy đạo diễn ở trường quay

Nếu như trên sân khấu kịch, Hạnh Thúy khẳng định không dựng vở nào khi chưa nghĩ ra cách thu hút khán giả bằng chính chất lượng vở diễn nhưng ở lĩnh vực phim, cô tự nhận mình đang mạo hiểm.

"Làm phim thể loại cổ trang khó khăn ai cũng biết rồi đó: kinh phí, kỹ xảo, diễn viên. Nhưng lúc này, phương châm sống của tôi là: Nếu không làm thì sao biết làm không được"- Hạnh Thúy chia sẻ.

Diễn viên Hạnh Thúy
Diễn viên Hạnh Thúy
M. Nga. Ảnh do NSXCC