Hào quang giữa “giày và khói”

Tin mới

28/08/2013 21:30

33 gương mặt và ngần ấy câu chuyện, tâm sự của các nhân vật khiến cho Cocktail, giày và khói không giản đơn là một cuốn sách ảnh về nghệ sĩ. Đó còn là những bộc bạch tận đáy lòng phía sau hào quang của nhiều người nổi tiếng.

Cuốn sách ảnh Cocktail, giày và khói do diễn viên Đinh Ngọc Diệp thực hiện vừa được ra mắt. NSƯT Kim Xuân bày tỏ: “Thật ngỡ ngàng khi đọc được những dòng chia sẻ rất thật của anh em nghệ sĩ. Nhiều người tôi từng làm việc chung mà cũng không biết được họ có những khoảnh khắc, những đoạn đường gian nan và lặng lẽ đến vậy”.
Đinh Ngọc Diệp vui mừng với bản mẫu đầu tiên của dự án sách ảnh. (Ảnh do nhân vật cung cấp)

Ngỡ ngàng, bởi có thể là lần đầu tiên công chúng được biết đến một Victor Vũ của hơn 5 năm trước. Khi đó, anh về Việt Nam mà không ai biết đến, lầm lũi đi gõ cửa nhà sản xuất để trình bày dự án nhưng không được mấy ai tin tưởng. Để có được những bộ phim thành công như Chuyện tình xa xứ, Scandal, Thiên mệnh anh hùng…, Victor Vũ đã phải đi qua đoạn đường cô đơn nhất trong đam mê của chính mình. Câu nói của anh trở thành một sẻ chia khắc ghi: “Đừng bao giờ từ bỏ ước mơ cho dù có phải một mình đơn độc”.

Trong khi đó, diễn viên Thái Hòa thổ lộ: “Tôi chẳng thích cái nghề này, chỉ phí thời gian. Nghề diễn viên quan trọng nhất là thanh - sắc. Mình không có, vậy mà vẫn vượt qua được! Nghĩ lại thời đó ghê thật”.

Cocktail, giày và khói còn là những nhận diện, lựa chọn, chiêm nghiệm và tự rút ra triết lý sống cho chính mình của người nổi tiếng. Á hậu Võ Hoàng Yến đúc kết: “Để sống trong thế giới chao đảo này, trước hết phải bản lĩnh, sau đó là đến gan lì”. Diễm My 9X không ngại cho biết cô đã từng được gạ tình đổi lấy danh vọng từ lúc bỡ ngỡ vào nghề, để rồi biết rằng “cuộc đời giống như một cuộc phiêu lưu, nó sẽ mất thú vị nếu mình đi đường tắt”.

33 nhân vật - không nhiều so với thế giới showbiz rộng lớn nhưng có đầy đủ “đại diện” đến từ những lĩnh vực: diễn viên điện ảnh, sân khấu, ca sĩ, người mẫu… Vì vậy, Cocktail, giày và khói có thể tạo nên bức tranh đủ mọi gam màu của nỗ lực, dấn thân, cạm bẫy và có cả hy sinh.

Cocktail, giày và khói là dự án sách được Đinh Ngọc Diệp ấp ủ trong nhiều năm qua nhưng chỉ mới thực hiện từ đầu tháng 5 vừa qua. Diệp tận tụy gửi thư ngỏ đến từng người nổi tiếng, sắp xếp thời gian chụp ảnh cho các nhân vật, lên kế hoạch in…

Cuốn sách có sự góp mặt của những tên tuổi nổi tiếng ở nhiều lĩnh vực: diễn viên Trương Ngọc Ánh, Tăng Thanh Hà, Johnny Trí Nguyễn, Kathy Uyên, Trương Tri Trúc Diễm, Lê Khánh, NSƯT Mỹ Uyên, NSƯT Kim Xuân, người mẫu Thúy Hạnh, á hậu Võ Hoàng Yến, ca sĩ Phạm Anh Khoa, Lê Cát Trọng Lý,  MC Thanh Bạch, người mẫu Thúy Hạnh, Ngọc Quyên…

Tiểu Quyên
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI