Hari Won xuất hiện ở showbiz với nhiều vai trò khác nhau như ca sĩ, diễn viên, người mẫu. Cô có mặt ở mọi lĩnh vực và ở lĩnh vực nào cũng được công chúng yêu mến, mặc dù chưa đạt đến đỉnh cao. “Chính tôi cũng ngạc nhiên vì sao mình lại thành người nổi tiếng” - Hari Won thừa nhận.

Từ bỏ giấc mơ ở quê nhà

Hari Won tâm sự cô không có tài nghệ gì đặc biệt và thấy mình được công chúng yêu mến vì tính cách. “Vậy nên nói là đóng góp gì đó cho nghệ thuật, tôi ngại lắm. Tôi chưa làm được gì cả, chỉ là đang cố gắng làm việc một cách chuyên nghiệp và nghiêm túc hơn. Đó chính là nguyện vọng lớn nhất của tôi lúc này” - Hari Won nói.

Hari Won trong đời thường Ảnh: Đằng Phương
Hari Won trong đời thường Ảnh: Đằng Phương

Sinh ra trong gia đình có hai dòng máu Việt - Hàn (cha người Việt, mẹ người Hàn Quốc), Hari Won (tên thật là Lưu Esther), sinh ra và lớn lên ở Hàn Quốc, từng là thành viên của nhóm nhạc nữ Kiss nổi tiếng của xứ kim chi. Khi quyết định về Việt Nam sinh sống và học tập, cô không nghĩ mình có thể tiếp tục làm nghệ sĩ chứ đừng nói nổi tiếng ở showbiz Việt như hiện tại.

Hari Won thướt tha trong tà áo dài Việt Nam Ảnh: ĐẰNG PHƯƠNG
Hari Won thướt tha trong tà áo dài Việt Nam Ảnh: ĐẰNG PHƯƠNG

Mọi người vẫn cho rằng tình yêu dẫn lối Hari Won đến Việt Nam nhưng với cô, điều đó chỉ đúng một nửa. Lý do chính khiến Hari Won quyết tâm rời khỏi nhóm nhạc của mình ở Hàn Quốc vì 2 lần cô nhận được đề nghị giúp đỡ từ những người đàn ông giàu có. “Họ cho tôi nhiều tiền để phát triển sự nghiệp chỉ cần tôi trở thành người của họ” - cô kể. Theo Hari Won, cô thích tiền lắm vì gia đình vốn chẳng giàu có gì nhưng cũng có nguyên tắc của riêng mình. “Tôi chỉ thấy những đồng tiền mình làm ra mới có giá trị nên đã từ bỏ việc thực hiện giấc mơ ở quê nhà. Lòng tự trọng của tôi cao hơn tất cả” - Hari Won khẳng định.

Sống đúng chính mình

Đó cũng chính là lý do có lúc Hari Won không còn muốn làm người của thế giới nghệ thuật nữa vì nếu đã là người của công chúng, bạn phải sống “giả” một chút để giữ hình ảnh của bản thân. “Tôi lại không sống nổi với kiểu cách phải nhìn người khác để sống. Tôi chỉ thích là chính mình, có gì cứ thể hiện ra hết. Sống vui vẻ, thoải mái” - Hari bộc bạch. Vậy nên khi về Việt Nam, cô hoàn toàn không có ý niệm tiếp tục theo đuổi con đường nghệ thuật mà chỉ hoạt động cho vui mà thôi. “Tuy nhiên, làm nghệ sĩ ở Việt Nam, tôi thấy mình thực sự thoải mái. Tôi nghĩ gì nói nấy, đúng với con người của mình. Khán giả thích điều ấy. Đó chính là điều bất ngờ nhất và cũng là động lực mạnh mẽ nhất để tôi quyết tâm theo đuổi con đường nghệ thuật” - cô tâm sự.

Nhìn lại chặng đường đã qua, Hari Won thấy mình đã được quá nhiều so với những nghệ sĩ khác ở Việt Nam. So với các anh chị đồng nghiệp ở showbiz Việt, cô thấy mình chưa làm được gì cả. Làm ca sĩ, Hari Won chưa thể hát rõ lời. Khi đóng phim, cô phải thu thoại một cách cực nhọc. Vì vậy, cô gái mang hai dòng máu  chưa bao giờ mong sẽ trở thành ngôi sao ở lĩnh vực nghệ thuật nào đó vì hiểu rằng ngôn ngữ chính là rào cản khó có thể vượt qua.

Không muốn trở thành người yếu đuối

Với Hari Won, được nhiều người yêu mến như hiện tại hay chỉ là một nhân viên bình thường như trước đây cũng đều ổn. Trước đây, Hari Won từng là trợ lý rất được tín nhiệm trong vài công ty nên khi đến Việt Nam làm việc, cô cũng giành được cảm tình của sếp bởi sự kỹ tính và chỉn chu trong công việc. Không ít người đã nhận xét rằng: “Hari Won sở hữu một gương mặt dễ mến và gần gũi nhưng khi vào việc, cô như biến thành một người hoàn toàn khác: kỹ tính một cách khó chịu”. Hari Won cũng thừa nhận mình bị những bạn trai phàn nàn là lạnh lùng như một gã đàn ông khi yêu, đồng thời cho rằng sự quan tâm quá mức của người khác đôi khi khiến cô cảm thấy phiền phức.

“Tôi chưa bao giờ dám nghĩ đến hình ảnh suốt ngày ở nhà chăm lo việc nhà như hình ảnh truyền thống của phụ nữ Hàn Quốc. Tôi thần tượng những phụ nữ thành đạt với hình ảnh trau chuốt, thêm một chút lạnh lùng, cương nghị trên mặt. Đó cũng là hình ảnh tôi hướng đến” - Hari Won thổ lộ. Nếu phải lựa chọn giữa gia đình riêng với sự nghiệp, cô khẳng định sẽ chọn sự nghiệp vì không được làm việc sẽ không sống nổi. Hari cho biết vừa qua, sau những ồn ào chuyện đời tư trên các trang mạng gây căng thẳng mệt mỏi, cô tự cho phép mình về Hàn Quốc nghỉ ngơi 1 tháng nhưng chỉ được 2 ngày thì lại lên mạng tìm kiếm công việc bán thời gian để làm. “Tôi đi làm người mẫu, bán hàng… và cứ thế cuộc sống trôi qua trong êm đềm. Tôi là người như thế” - Hari Won nói và cho biết không thấy lo lắng khi hiện tại, người ta có thể cân đối để có được cả hạnh phúc gia đình lẫn sự nghiệp. Giấc mơ của cô lúc này là phải làm nghề tốt hơn, chuyên nghiệp hơn để được khán giả thừa nhận như một nghệ sĩ đích thực chứ không chỉ được yêu mến bởi sự gần gũi, tính cách bộc trực.

Thích ăn ngon

Nếu được cho ăn một món ngon, Hari Won có thể làm việc 24 giờ một ngày mà chẳng phàn nàn gì. Tuy nhiên, nếu bị bỏ đói hoặc phải ăn tạm gì đó cho qua bữa, cô có thể trở thành kẻ cực kỳ xấu tính. Hari Won cho biết gia đình không có điều kiện đầy đủ nên ngay từ nhỏ, giấc mơ của cô là được ăn ngon. Cô làm việc chăm chỉ để có thể tự mua cho mình những món ăn ngon nhất. Mục tiêu của Hari Won đặt ra khi đến với thị trường giải trí Việt là không phải để nổi tiếng, cũng chẳng mong có nhà lầu xe hơi... mà chỉ cần một cuộc sống êm đềm trôi qua mỗi ngày như hiện tại, vậy đã là quá đủ.

Hiện tại, Hari Won đã đưa mẹ cùng em trai sang Việt Nam sinh sống và sẽ định cư ở Việt Nam luôn. Trước khi dành toàn bộ thời gian cho nghệ thuật như hiện nay, cô phải làm thêm công việc phiên dịch Hàn - Việt sau khi tốt nghiệp chuyên ngành ngôn ngữ tiếng Việt tại Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP HCM. Ngoài ra, Hari Won cũng là một trong những gương mặt quảng cáo được ưa thích của các nhãn hàng.

Thùy Trang