Harrison Ford kể chuyện "ngông" thuở khởi nghiệp

Tin mới

29/11/2013 18:18

(NLĐO) - Nam diễn viên gạo cội Harrison Ford, sao của loạt phim "Indiana Jones" và "Star Wars" kể lại chuyện nghèo khó thuở mới vào nghề.

Harrison Ford bắt đầu sự nghiệp bằng vai phụ trong phim Dead Heat On A Merry Go Round. Chia sẻ trên talk show do Conan O'Brien chủ trì, Harrison nói: “Tôi ký hợp đồng với hãng Columbia Pictures với thù lao 150 USD một tuần. Và sau đó tôi vẫn chỉ nhận 150 USD một tuần, thật lố bịch!”.

Tài tử này nói rằng vai diễn đầu tiên trong sự nghiệp điện ảnh của ông là bồi phòng ở khách sạn. Ông viết một lưu ý hoặc điện tín, một điều gì đó khách yêu cầu rồi nói với James Coburn quầy lễ tân: “Mr Jones, Mr Jones, yêu cầu từ Mr Jones”. Sau đó, James Coburn đưa tay lên hỏi “Mr Jones? Phòng 204?”. Harrison Ford nói "vâng" và ông đưa cho James một mảnh giấy ghi chú. Đó là toàn bộ công việc của ông trên phim trường.


Harrison Ford hiện tại

“Một gã điều hành được xem là quan sát viên và tìm những người mà họ gọi là tài năng mới đã gọi tôi vào văn phòng, nói rằng: “Hãy ngồi đó, cậu bé, tôi nhìn thấy sự hấp tấp, gấp gáp từ hôm qua, điều chẳng ai làm trong kinh doanh, hãy quên cái kiểu đó đi. Phim điện ảnh đầu tiên của diễn viên huyền thoại Tony Curtis là nhân viên giao hàng cho cửa hiệu tạp hóa. Cậu hãy quan sát anh ta để thấy rằng đó mới là tố chất siêu sao”-Harrison Ford  kể. Nhưng lúc đó, tài tử này còn trêu chọc lại gã kia bằng cách ngồi nghiêng một bên và nói: “Tôi chắc rằng ban đầu anh cũng đã từng nghĩ, đó chỉ là một cậu bé giao hàng tạp hóa”. 
                                                                                                                                              
Lập tức, Harrison bị tống cổ ra khỏi văn phòng nhưng ông vẫn thấy vui vẻ. 15 năm sau, Harrison thành công lớn trong sự nghiệp của mình. Người điều hành trên đã xin lỗi cho ý kiến trước đây của mình thông qua tin nhắn gửi đến bàn của ông. Harrison vô cùng vui sướng vì điều đó. 


Harrison Ford thuở còn trẻ

Harrison từng được đề cử Giải Oscar, Giải BAFTA và đoạt Giải Quả Cầu Vàng. Ông cũng có 5 bộ phim được chọn vào Viện lưu trữ phim Quốc gia Mỹ. Năm 1997, Harrison được xếp thứ nhất trong top 100 ngôi sao điện ảnh mọi thời đại của Empire. Ông tham gia vô số phim: Cowboys & Aliens, Morning Glory, Extraordinary Measures, Crossing Over, Water to Wine...

M.Khuê (Theo Daily Mail)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI