Hát ca khúc bất hủ bằng chất trẻ

Tin mới

24/06/2014 21:55

Những bài hát còn xanh (chương trình do Đài Truyền hình Việt Nam và Công ty BHD phối hợp thực hiện) trở lại đầy ấn tượng sau 18 năm bằng một phiên bản hoàn toàn mới - truyền hình thực tế.

Đây không chỉ là sân chơi nhằm tôn vinh sức sống trường tồn từ những ca khúc vang bóng một thời của nền âm nhạc Việt Nam mà còn tái hiện các giai điệu đi cùng năm tháng bằng giọng ca của các ca sĩ trẻ với tư duy, hơi thở âm nhạc hiện đại. Chương trình được phát sóng lúc 19 giờ 55 phút từ thứ hai đến thứ năm hằng tuần trên kênh VTV6 - Đài Truyền hình Việt Nam, tập đầu tiên với sự tham gia của các ca sĩ Hoàng Tôn, Minh Thùy, Nhật Thủy và Đinh Mạnh Ninh đã lên sóng lúc 19 giờ 55 phút ngày 23-6.

Nhật Thủy thể hiện ca khúc Tình em của Huy Du trong tập phát sóng đầu tiên Ảnh: BHD
Nhật Thủy thể hiện ca khúc Tình em của Huy Du trong tập phát sóng đầu tiên Ảnh: BHD

Hai nghệ sĩ gạo cội Ánh Tuyết và Quang Lý là 2 giám khảo cố định bên cạnh một giám khảo khách mời được thay đổi, tập đầu tiên là ca sĩ Đức Tuấn. 20 giọng ca trẻ trưởng thành từ các cuộc thi tìm kiếm tài năng sẽ được chia làm 5 bảng, mỗi bảng 4 người và lần lượt thi tài theo hình thức đối đầu.

Mỗi cặp đấu không chỉ được hướng dẫn tập luyện một ca khúc nổi tiếng của thời đại trước mà còn được đồng hành với chính tác giả, ca sĩ hoặc những nhân vật liên quan đến bài hát để đem đến những góc nhìn đầy đủ, chân thực hơn cho thí sinh và khán giả về những ca khúc đó. Đặc biệt, toàn bộ tiền thưởng nhận được từ chương trình sẽ được các ca sĩ góp vào quỹ “Tấm lòng Việt - VTV hướng về biển đảo” để ủng hộ các chiến sĩ ở Hoàng Sa, Trường Sa.

Trong lần đầu tiên thử sức với những bài hát đi cùng năm tháng, 2 chàng trai vốn là đại diện của dòng nhạc R&B sôi động của 2 miền Nam, Bắc - Hoàng Tôn và Đinh Mạnh Ninh - đã không giấu được sự bối rối và thiếu tự tin của mình, trái ngược với sự sôi động, bùng nổ vốn thấy trên sân khấu.

Trong khi đó, 2 cô gái trưởng thành từ Vietnam Idol Minh Thùy và Nhật Thủy lại phần nào nhỉnh hơn khi thể hiện sự mượt mà, truyền cảm trong lời ca, tiếng hát, thuyết phục được ban giám khảo. Trong tập đầu tiên, cả 4 gương mặt trẻ đều đã gặp không ít áp lực bởi không chỉ phải thể hiện những ca khúc đặc sắc đã đi qua năm tháng và ghi dấu ấn trong lòng biết bao thế hệ người yêu nhạc, họ còn phải đối mặt với ban giám khảo khó tính về chuyên môn: Quang Lý, Ánh Tuyết và giám khảo khách mời Đức Tuấn.

Tuy vậy, nỗ lực của các gương mặt trẻ trong việc tái hiện những không gian âm nhạc xưa cũ và cả tấm lòng dành tặng toàn bộ số tiền có được cho quỹ “Tấm lòng Việt - VTV hướng về biển đảo” mới là điều quan trọng và đáng được ghi nhận hơn cả. Nhật Thủy thành công nhất khi thể hiện khá thuyết phục ca khúc Tình em của nhạc sĩ Huy Du và đóng góp 4,75 triệu đồng cho quỹ này. Tổng cộng trong tập phát sóng đầu tiên, các ca sĩ đã đóng góp 16,8 triệu đồng.

 

Việt Hoàng
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI