Thí sinh Lâm Vũ chọn một hình ảnh khác hoàn toàn so với bản thân trước đây trên sân khấu, không còn sự ủy mị, thất tình. Lâm Vũ lấy cảm hứng và ý tưởng cho tiết mục này từ chính câu chuyện gia đình mình hơn 20 năm trước.

Lâm Vũ tích cực tập luyện tiết mục
Lâm Vũ tích cực tập luyện tiết mục

Anh tâm sự: “Ba tôi mất sớm, một mình mẹ phải vất vả chăm lo cho 7 anh em tôi. Khi biết được chủ đề đêm thi là những bài hát nổi tiếng của danh ca Ngọc Sơn, tôi nghĩ ngay đến mẹ. Trong các sáng tác của thầy Sơn, tôi chọn thể hiện hai ca khúc "Nước mắt mẹ hiền" và "Tình mẹ". Đây sẽ là cơ hội để tôi mang đến một món quà tinh thần ý nghĩa cho mẹ, bên cạnh đó cũng muốn thay đổi hình ảnh của mình một chút”.

Trái ngược với hình ảnh đầy xúc động của Lâm Vũ, Hồng Mơ sẽ biểu diễn lại ca khúc "Khúc tình nồng" do danh ca Ngọc Sơn sáng tác theo phong cách nhạc jazz đầy quyến rũ.

Anh muốn thể hiện tình mẫu tử tha thiết qua ca khúc làm nên tên tuổi Ngọc Sơn
Anh muốn thể hiện tình mẫu tử tha thiết qua ca khúc làm nên tên tuổi Ngọc Sơn

Phương Trinh Jolie thể hiện một ca khúc vốn đã được rất nhiều ca sĩ khác thể hiện là "Túp lều lý tưởng" (sáng tác: Hoàng Thi Thơ) theo bản phối hoàn toàn mới. Uyên Trang vào vai một nữ sát thủ thể hiện "Lời tỏ tình dễ thương" 2. Duy Trường thể hiện ca khúc "Nụ cười biệt ly" và hy vọng sẽ không làm danh ca Ngọc Sơn thất vọng. Với phong cách hài hước trong trình diễn, Hồ Việt Trung sẽ biến hóa "Lời tỏ tình dễ thương" và liên khúc Tình đúng phong cách của mình.

"Hãy nghe tôi hát" do Đài truyền hình Vĩnh Long phối hợp cùng Jet Studio thực hiện. Tập 5 sẽ được phát sóng lúc 21 giờ ngày 23-3 trên kênh THVL1.

M.Châu