Cô ca sĩ duyên dáng đã hòa nhịp cùng khán giả công nhân có mặt tại Nhà hát Đài Truyền hình TPHCM để cổ vũ cho ba đội tranh tài vòng chung kết "Giờ thứ 9". Hiền Thục chia sẻ: “Tôi bị cuốn vào phần biểu diễn của các anh chị công nhân. Các anh chị hát rất hay và múa rất đẹp. Các tiểu phẩm kịch tình huống nói về sự lơ đãng trong giờ làm việc lại đi trễ về sớm lo việc riêng đã nhận được sự đồng cảm của số đông khán giả. Nhất là các chị công nhân diễn xuất rất hay”.
 
Ca sĩ Hiền Thục biểu diễn trong đêm chung kết "Giờ thứ 9"...
 
...nhí nhảnh chụp ảnh lưu niệm với các công nhân tham gia đêm thi chung kết "Giờ thứ 9"
 
Với bốn phần thi: Chúng tôi là ai? (tự giới thiệu); Tình huống khó xử (biểu diễn tiểu phẩm xử lý tình huống ban tổ chức đưa: "Có một lúc nào công việc rảnh rổi, bạn muốn về sớm và đã đầu têu lôi kéo mọi người bỏ giờ công ra về); Thể hiện tài năng (bằng âm nhạc, vũ đạo, màu sắc...); Ngẫu hứng âm nhạc (sáng tác nhạc từ một bài thơ do ban tổ chức đưa ra), ba đội đã mang lại không khí tranh tài hết sức sinh động.
 
Tiểu phẩm kịch của đội Công đoàn Sài Gòn Coop
 
Với thông điệp "Chưa hết việc, chưa đến giờ thứ 9", Công đoàn LĐLĐ quận 1 đã diễn xuất rất chân thật
  
Những tiết mục hát múa được dàn dựng rất ấn tượng trong đêm chung kết
 
Tiết mục "Tiếng trống hào hùng" của LĐLĐ quận 1
 
Tiết mục "Âm thanh ngày mới" của Công đoàn Sai Gon Coop
 
Tiết mục "Dòng điện yêu thương" của LĐLĐ Thủ Đức

Kết quả: LĐLĐ Thủ Đức đã đoạt giải nhất với số điểm cao nhất dành cho bốn phần thi. Với bài thơ “Lính đảo ru con” của nhà thơ Nguyễn Khắc Bình, họ đoạt thêm giải Bài hát phổ thơ hay nhất, đồng thời giành luôn giải thưởng phong cách diễn xuất với tiểu phẩm tự biên.
 
Nhạc sĩ Thập Nhất, thành viên ban giám khảo, nhận xét: “Đội LĐLĐ Thủ Đức đã sáng tác sinh động, thể hiện cảm xúc bài thơ từ nhịp 68 sang nhịp 44 mang lại khái niệm tươi tắn, làm cho bài thơ biểu lộ rõ cảm xúc của người lính biển với chất ru con đầy khẳng khái”.
 
Tiết mục "Lính đảo ru con" của LĐLĐ Thủ Đức
 
Bà Nguyễn Thị Thu Hà - Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy -
trao giải cho các đơn vị trong đêm chung kết
 
Trong niềm vui chiến thắng, các đội đều mong muốn sân chơi "Giờ thứ 9" sẽ tiếp tục phát triển

Khán giả theo dõi đã có nhiều cảm xúc khi nghe đội LĐLĐ Thủ Đức hát, đưa bài thơ đến gần hơn với biển đảo Trường Sa thân thương: “Mai sau rồi con khôn lớn, nhớ cha ru ở đảo này/ Trường Sa đảo chìm, đảo nổi, trong lòng tổ quốc là đây”.
 
Giải nhì thuộc về Công đoàn Sai Gon Coop và giải ba được trao cho Công đoàn LĐLĐ quận 1.
Tin ảnh: Thanh Hiệp