Hiện tượng “Chandelier” của Sia!

Tin mới

04/02/2015 23:13

Càng gần đến lễ trao giải Grammy lần thứ 57 diễn ra vào ngày 8-2 (giờ địa phương) tại Staples Center ở Los Angeles, California - Mỹ, những dự đoán về người chiến thắng càng thêm sôi nổi. Giới chuyên môn cũng nhập cuộc với những dự đoán riêng dựa trên dữ liệu phân tích rất khoa học của mình.

Nếu Beyoncé và Sam Smith được rất nhiều phiếu dự đoán là người chiến thắng từ khán giả thì Sia với ca khúc Chandelier chiếm cảm tình tuyệt đối của người trong giới chuyên môn. Thậm chí, bảng xếp hạng âm nhạc danh tiếng Billboard dự đoán có đến 34% cơ hội Chandelier do Sia thể hiện chiến thắng ở hạng mục Ca khúc của năm và 39% cơ hội chiến thắng ở hạng mục Ghi âm của năm tại Grammy năm nay.

 

Sia trong video Chandelier
Sia trong video Chandelier

 

Chandelier (sáng tác của Sia và Jesse Shatkin, sản xuất bởi Shatkin và Greg Kurstin) được phát hành dưới dạng đĩa đơn chủ đạo trong album thứ 6 của Sia. Thuộc thể loại electropop, Chandelier trở thành hiện tượng nổi bật trong suốt năm 2014. Lời của Chandelier chứa đầy tâm trạng phiền muộn, miêu tả sự sa ngã và biện minh của những người nghiện rượu thông qua diễn biến tâm lý của một “cô gái tiệc tùng”. Câu chuyện rất thật và phổ biến ấy khiến Chandelier lôi cuốn và được khán thính giả “săn lùng”. Giới chuyên môn, các nhà phê bình âm nhạc ca ngợi Chandelier là một tác phẩm nghệ thuật đầy sáng tạo.

Đĩa đơn này nằm trong tốp 5 trên các bảng xếp hạng thu âm của một số quốc gia như Úc, Ý, Na Uy, Ba Lan, New Zealand và Anh, tốp 10 trên các bảng xếp hạng của 28 quốc gia. Trên bảng xếp hạng âm nhạc Mỹ Billboard Hot 100, Chandelier đứng ở vị trí thứ 8, trở thành ca khúc đầu tiên mà Sia tham gia với vai trò nghệ sĩ chính nằm trong tốp 10 đĩa đơn của bảng xếp hạng này. Đĩa đơn Chandelier được chứng nhận 4x Bạch kim từ Hiệp hội Công nghiệp ghi âm Úc (ARIA), chứng nhận Bạch kim của Hiệp hội Công nghiệp ghi âm New Zealand (RMNZ) và Hiệp hội Công nghiệp ghi âm Mỹ (RIAA). Về mặt thương mại, Chandelier đạt doanh thu cao trên toàn cầu.

Và nếu dự đoán này là sự thật thì cũng không phải điều bất ngờ bởi Chandelier hay Sia hoàn toàn xứng đáng được tôn vinh. Đơn giản, Sia là một nghệ sĩ thực tài với những sản phẩm âm nhạc chất lượng.

 

Thùy Trang
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI