Chiều ngày 2-4, trả lời báo Người Lao Động, ông Nguyễn Đình Thắng, Phó Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn, cho biết ông mới đi công tác về nên chưa nắm bắt được cụ thể thông tin mà báo chí phản ánh về việc diễn viên hài Dương Văn Hiệp (Hiệp "gà") mặc quần short, áo phông đánh đu lên một tượng đài lịch sử. Ông Thắng cho hay sẽ cho kiểm tra vụ việc ngay.

 

Hiệp "Gà" đánh đu lên tượng đài Xô Viết Nghệ Tĩnh - Ảnh trên facebook của Dương Văn Hiệp
 
Trước câu hỏi có chế tài xử phạt đối với nghệ sĩ này sau khi xác minh vụ việc, ông Thắng cho biết theo những gì báo chí mô tả thì rõ ràng hành xử của diễn viên này là không thể chấp nhận được. “Đạo đức ở đâu mà lại đánh đu lên tượng các anh hùng liệt sĩ như thế” - ông Thắng nói.
Về hình thức xử phạt cụ thể đối với hành vi này, ông Thắng khẳng định tùy theo mức độ sai phạm sẽ có những hình thức xử lý phù hợp.
Trước đó, với tựa đề “10 cô gái Đồng Lộc… đánh em”, diễn viên Dương Văn Hiệp đã cập nhật lên trang facebook của mình một số bức ảnh quần short, áo phông đánh đu trên một tượng đài lịch sử. Trong một số bức ảnh, Hiệp “Gà” uốn éo nhiều tư thế trông khá khó coi trước tượng đài. Ở một vài tấm ảnh khác, diễn viên này thoải mái xoạc chân, đu chân rồi cười tươi khi đu lên một đầu của chiếc đòn gánh trong bức tượng.
 

Ngay lập tức, những bức ảnh phản cảm này đã khiến dư luận bức xúc lên tiếng chỉ trích dữ dội diễn viên lắm “tật” này. Một số người hâm mộ đã bình luận về hình ảnh của Hiệp “Gà”: “không thể chấp nhận được”, “phản cảm rồi”, “có lớn mà không có khôn”...

 

Hiệp "gà" tạo dáng phản cảm trước tượng đài lịch sử
 
Tuy nhiên, mặc cho dư luận phản ứng, chủ nhân của những bức hình phản cảm vẫn im lặng và không chịu gỡ xuống.

 

Theo tìm hiểu, tượng đài mà Hiệp “gà” đánh đu trong ảnh không phải tượng đài 10 cô gái Đồng Lộc như nhầm tưởng của diễn viên này mà là tượng đài Xô Viết Nghệ Tĩnh tại Ngã ba Nghèn, huyện Can Lộc - tỉnh Hà Tĩnh. Đây là tượng đài có ý nghĩa lịch sử, lưu lại những dấu ấn lịch sử thời kỳ 1930 - 1931. Xô Viết Nghệ Tĩnh được đánh giá là đỉnh cao của phong trào Cách mạng trong những năm 1930 - 1931 và theo nhiều tài liệu, đây chính là cuộc khởi nghĩa đầu tiên dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam kể từ khi ra đời.

 

Sau khi những bức ảnh được báo chí đăng tải, chiều ngày 2-4, phóng viên Báo Người Lao Động đã nhiều lần gọi điện thoại cho diễn viên Hiệp “gà” nhưng điện thoại của diễn viên này luôn trong tình trạng tắt máy không liên lạc được. Trên facebook của diễn viên, những tấm ảnh chụp bên tượng đài Xô Viết Nghệ Tĩnh vẫn được giữ nguyên.

 

Y.Anh