Hồ Ngọc Hà - Đức Trí tái hợp trong âm nhạc

Tin mới

29/04/2014 22:46

Chặng đường 10 năm ca hát của Hồ Ngọc Hà được đánh dấu bằng sự tái hợp cùng nhạc sĩ Đức Trí trong các dự án âm nhạc mới, gồm các abum và live show, dự kiến ra mắt vào tháng 10 tới. Với album Hồ Ngọc Hà Vol 7 - Mối tình xưa, Đức Trí đóng vai trò giám đốc âm nhạc để khởi đầu cho những hoạt động kỷ niệm 10 năm ca hát đã ấp ủ và lên ý tưởng hơn một năm trước của cô.

Giới thiệu 10 ca khúc mới nhất nhưng được hòa âm, phối khí theo phong cách cổ điển và lãng mạn, nhạc sĩ Đức Trí mong muốn tạo nên diện mạo âm nhạc mới và khác biệt cho Hồ Ngọc Hà trên thị trường âm nhạc hiện nay. Điểm đặc biệt của dự án này, theo nhạc sĩ Đức Trí, là toàn bộ album đều được thu âm trực tiếp để tạo sự cộng hưởng thăng hoa cảm xúc giữa nhạc công và ca sĩ. Với cách thực hiện này, đòi hỏi ca sĩ cũng như các nhạc công phải có kinh nghiệm và bản lĩnh chuyên môn vững vàng. Để thực hiện đúng ý tưởng của dự án, ê-kíp của họ đã thiết kế một phòng thu riêng biệt cho các nhạc công và ca sĩ cùng làm việc tập trung trong 3 ngày, đồng thời huy động nhiều loại nhạc cụ, thiết bị thu âm từ nhiều phòng thu lớn ở TP HCM để bảo đảm về quy chuẩn và chất lượng cho phần thu âm.

Nhạc sĩ Đức Trí và ca sĩ Hồ Ngọc Hà trong một buổi thu âm 

Nhạc sĩ Đức Trí và ca sĩ Hồ Ngọc Hà trong một buổi thu âm

Được biết, đây là album tiêu tốn nhiều kinh phí đầu tư nhất của Hồ Ngọc Hà từ trước đến nay. Nhạc sĩ Đức Trí cho biết: “Trên thế giới đã có một số ca sĩ thực hiện thu âm theo hình thức này nhưng ở Việt Nam thì chưa ai thực hiện. Trước đây, tôi đã từng bày tỏ ý tưởng này với một số ca sĩ nhưng chỉ riêng Hồ Ngọc Hà là dám thực hiện. Ca sĩ Hồ Ngọc Hà có chất giọng khàn khá phù hợp với dòng nhạc mang hơi hướng cổ điển nên tôi rất tin tưởng album lần này sẽ là một sản phẩm âm nhạc chất lượng và đặc biệt tạo nên dấu ấn mới trong lòng khán giả”.

Cùng với Đức Trí, Nguyễn Hồng Thuận cũng là người đã gắn bó với Hồ Ngọc Hà với nhiều ca khúc ăn khách nên trong album này, Nguyễn Hồng Thuận chọn 3 ca khúc: Người cô đơn, Ta vẫn còn yêu và Cô đơn giữa cuộc tình mới sáng tác của mình để Hồ Ngọc Hà thể hiện. Vẫn là những bản ballad nồng nàn nhưng ca từ của chùm bài hát lần này của Nguyễn Hồng Thuận dành cho Hồ Ngọc Hà sâu sắc, ý nghĩa và trầm lắng hơn.

 

Tin-ảnh: Thùy Trang
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI