Hồ Quỳnh Hương nhận giải “Nghệ sĩ châu Á của năm”

Tin mới

04/12/2014 10:28

(NLĐO) – Sau Mỹ Tâm và Thu Minh, đến lượt Hồ Quỳnh Hương được chọn lựa và vinh danh giải thưởng “Nghệ sĩ châu Á của năm tại Việt Nam” (Asian Artist of the Year in Vietnam). Giải này thuộc khuôn khổ Lễ trao giải Mnet Asian Music Awards (MAMA) của Hàn Quốc diễn ra tại Hồng Kông tối 3-12.

Hàng loạt ngôi sao đến từ Hàn Quốc và Trung Quốc đã  tham gia sự kiện này. Bên cạnh các giải thưởng chính, MAMA thường trao thêm các giải thưởng vinh danh những nghệ sĩ có đóng góp tích cực, nhiều hoạt động trong lĩnh vực âm nhạc suốt thời gian dài tại một khu vực.

Năm 2012, Mỹ Tâm là nghệ sĩ đầu tiên của Việt Nam được vinh dự này. Khi đó, giải có tên là “ Nghệ sĩ Việt Nam xuất sắc nhất” trong hạng mục nghệ sĩ châu Á xuất sắc nhất. Năm 2013, đến lượt Thu Minh được vinh danh.

 

Hồ Quỳnh Hương nhận giải “Nghệ sĩ châu Á của năm”

 

Hồ Quỳnh Hương nhận giải “Nghệ sĩ châu Á của năm”

 

Đến năm nay, Hồ Quỳnh Hương được vinh danh. Cô không có mặt tại lễ trao giải nhưng xuất hiện trên sân khấu thông qua đoạn video ngắn giới thiệu và gửi lời cảm ơn bằng tiếng Việt đến ban tổ chức và khán giả. Cô hứa sẽ làm việc chăm chỉ hơn để cống hiến nhiều hơn cho nền âm nhạc Việt Nam và châu Á.

 

Hồ Quỳnh Hương nhận giải “Nghệ sĩ châu Á của năm”

 

Hồ Quỳnh Hương nhận giải “Nghệ sĩ châu Á của năm”

 

Bên cạnh Hồ Quỳnh Hương, Ieiri Leo là Nghệ sĩ châu Á của năm tại Nhật Bản. JJ LIN là Nghệ sĩ châu Á của năm tại Singapore. Raisa là Nghệ sĩ châu Á của năm tại Indonesia. Thaitanium là Nghệ sĩ châu Á của năm tại Thái Lan. Một số giải thưởng chính của MAMA năm nay: EXO nhận giải Nghệ sĩ châu Á của năm, Nhóm nhạc nam xuất sắc, Album của năm. IU là Nữ nghệ sĩ xuất sắc, Taeyang là Nam nghệ sĩ xuất sắc. Ca khúc nhạc phim hay nhất là Lyn - My Destiny (Phim Vì sao đưa anh tới)

Mnet Asian Music Awards là giải thưởng âm nhạc thường niên của Hàn Quốc được tổ chức lần đầu vào năm 1999 nhằm vinh danh những nghệ sĩ Hàn có nhiều cống hiến và được công chúng ái mộ. Năm 2010, lần đầu tiên MAMA được tổ chức ngoài lãnh thổ Hàn Quốc. Việc này được giới chuyên môn bình luận là nhằm quảng bá giải thưởng ngày càng rộng hơn.

Lễ trao giải này diễn ra tại Macau, Trung Quốc - mở đầu cho những lễ trao giải “vượt biên giới” sau đó. Năm 2011, MAMA được tổ chức tại Singapore với sự tham gia biểu diễn của các nghệ sĩ quốc tế nổi tiếng như ca sĩ Will.I.Am của nhóm nhạc The Black Eyed Peas, Dr. Dre, Snoop Dogg, Koda Kumi hay ca sỹ Jane Zhang. Năm 2012, Hồng Kông được lựa chọn trở thành nơi đăng cai lễ trao giải âm nhạc châu Á MAMA.

M.Khuê (Theo MAMA)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI