Hoa Đức Công đã đủ tiền ghép thận

Tin mới

26/07/2013 22:20

Ngày 26-7, đại diện chương trình Mai Vàng kết nối (Báo Người Lao Động tổ chức, với sự đồng hành của nhãn hàng Sắc Ngọc Khang và Phim Let’s Viet) đã đến thăm và trao số tiền 50 triệu đồng tặng vũ công Hoa Đức Công, một thành viên của nhóm nhảy Big Toe, đang điều trị căn bệnh suy thận giai đoạn cuối.

Năm nay mới 22 tuổi nhưng Công đã phải lọc máu 7 năm. Với những người lọc máu, chu kỳ cầm cự chỉ kéo dài được 10 năm.


Nhà báo Hoàng Lan Anh (phải), đại diện Ban Tổ chức chương trình Mai Vàng kết nối, đến thăm và trao tiền cho vũ công Hoa Đức Công

Ghép thận là biện pháp tốt nhất cho bệnh nhân suy thận giai đoạn cuối. Tuy nhiên, chi phí một ca ghép thận (khoảng 800 triệu đồng) nằm ngoài khả năng của gia đình Công. Để duy trì sự sống cho con suốt thời gian qua, cha mẹ Công đã phải bán đi chỗ ở duy nhất của gia đình.

Hoa Đức Công đã nhận được sự giúp đỡ của bạn bè và những người ái mộ. Tuy nhiên, số tiền chi phí cho ca ghép thận của anh vẫn chưa đủ. Với khoản hỗ trợ 50 triệu đồng từ chương trình Mai Vàng kết nối, Công đã đủ kinh phí để tiến hành ca ghép thận.

“Với em, 7 năm lọc máu là một khoảng thời gian dài. Em cũng không biết cầm cự được bao lâu nữa. Em thấy mình là người rất may mắn vì đã nhận được nhiều sự giúp đỡ. Xin gửi lời cảm ơn chân thành đến Báo Người Lao Động và chương trình Mai Vàng kết nối đã giúp đỡ em có đủ khoản tiền thực hiện được ước mơ, tạo thêm động lực sống” - Công tâm sự.

Cùng với nhóm Big Toe, Hoa Đức Công đã sớm gặt hái thành quả với hàng chục giải thưởng trong nước và quốc tế, như: giải nhì Juste Debout 2012 - Singapore, vô địch popping - Malaysia, giải nhì R16 2011 - Singapore, vô địch toàn quốc Vũ Điệu Xanh 2011, giải nhất Floor Killer 2 (2012) - Việt Nam...

Tin-ảnh: D.Ngọc
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI