Rachel, một vận động viên, đăng quang Miss England 2009 hồi tháng 7. Cô là người đẹp da đen đầu tiên giành được danh hiệu này. Rachel được chọn làm gương mặt đại diện nước Anh tại Hoa hậu Thế giới 2009.

Tuy nhiên, ngày 2-11, Rachel bị cảnh sát bắt giữ sau một cuộc ẩu đả với Sara Beverley Jones - Hoa hậu Manchester 2009 - trong một câu lạc bộ đêm.


Rachel hạ gục đối thủ - Sara (phải) - nhưng cô bị mất vương miện. Ảnh: AP.

Nguyên nhân xuất phát từ sự ghen tuông giữa hai người đẹp cùng liên quan đến một chàng trai tên là David McIntosh - ngôi sao của chương trình Gladiator.

Rachel, 21 tuổi, hiện là bạn gái của McIntosh. Đêm 2-11, tại câu lạc bộ đêm Mansion ở Manchester, đương kim Hoa hậu gặp Sara Beverley Jones. Sara đã khiêu khích Rachel bằng cách cho Rachel xem những tin nhắn mùi mẫn mà McIntosh đã gửi cho mình. Tức tối, Hoa hậu lao vào tấn công tình địch. Vốn là vận động viên điền kinh, lại học Taekwondo nên người đẹp dễ dàng hạ gục đối thủ.

Một người chứng kiến vụ ẩu đả kể lại với Mail: "McIntosh biến đâu mất. Sara ngã xuống sàn và bị những người hiếu kỳ vây quanh. Những người đánh cô bỏ đi mất. Sara liền gọi cho cảnh sát". Người đẹp bị đánh vào mặt nên đã được đưa vào viện để điều trị vết thương. Thông tin này được chính Sara xác nhận vào ngày hôm sau, khi cô viết trên Twitter: "Đêm qua thật tồi tệ. Bị đánh ở câu lạc bộ đêm".

Cùng ngày, Rachel bị bắt và bị cảnh sát thẩm vấn. Nhưng sau đó, cô được thả. Luật sư của Hoa hậu khẳng định, cô làm như thế chỉ để tự vệ.

Trước sự cố này, Rachel Christie đã bị buộc phải từ bỏ ngôi Hoa hậu Anh và mất quyền dự Miss World 2009.


David McIntosh - chàng trai được hai Hoa hậu tranh giành. Ảnh: Mail.

Ban tổ chức Miss England thông báo: "Rachel sẽ phải làm rõ chuyện này và tập trung vào luyện tập chuẩn bị cho Olympics 2012. Rachel rất buồn".

Á hâu 1 Katrina Hodge - một quân nhân 21 tuổi - sẽ thay thế Rachel trở thành Hoa hậu Anh và đại diện nước này tại Miss World 2009.

Theo L.H (VNExpress)